Nói không với định kiến giới

Ngày 24.1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức lễ phát động chiến dịch "Thanh niên chuẩn – Nói không với định kiến giới". Chiến dịch này nhận được sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc thông qua khuôn khổ sáng kiến Investing In Women nhằm nâng cao nhận thức, hướng đến thay đổi hành vi liên quan đến các định kiến giới trong bối cảnh đại dịch Covid -19.

Tháo gỡ vướng mắc trong xây dựng công trình điện tại Tây Ninh

Nhiều vướng mắc về thi công, xây dựng công trình điện tại tỉnh Tây Ninh đã được lên phương án tháo gỡ tại chuyến công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Nam.

Tiếp tục nhiều hoạt động an sinh xã hội giúp người dân vượt khó sau đại dịch

Nhiều món quà nghĩa tình đã được đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Nam gửi đến người dân các tỉnh thành phía Nam vượt khó trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

100% trẻ em là nạn nhân bị xâm hại trên môi trường mạng sẽ được hỗ trợ, can thiệp

Đây là mục tiêu được nêu trong Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025 được Thủ tướng Phạm Minh Chính phê duyệt. Lần đầu tiên Việt Nam ban hành một chương trình cấp quốc gia về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Tập trung phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Để hoàn thành kế hoạch năm 2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai cho biết, trong tháng cuối năm, ngoài công việc thường xuyên theo chức năng nhiệm vụ được giao, sẽ tập trung phát triển đối tượng tham gia, thu, giảm nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Đồng thời, đẩy mạnh hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Bài 1: Phát huy nguồn lực phục vụ bạn đọc

Khoảng gần 3 thập kỷ trở lại đây, do đòi hỏi của nhu cầu thực tiễn, nhiều thư viện ở Việt Nam, trong đó có hệ thống thư viện công cộng và Trung tâm Thông tin - Thư viện các trường đại học, cao đẳng, học viện đã từng bước ứng dụng công nghệ thông tin trong tác nghiệp thư viện. Bức tranh toàn cảnh này cho đến hôm nay chưa thể coi là toàn bích, mà chỉ là những bước đi và thành công ban đầu.

Chung tay bảo vệ, nâng cao sức khỏe tâm thần cho trẻ

Theo tinh thần Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân trong tình hình mới, một trong những mục tiêu được đặt ra đó là “mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe”. Theo đó, trước những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 tới sức khỏe tâm thần trẻ em thời gian gần đây cho thấy, ngành chức năng cũng như các địa phương cần chú trọng quan tâm, tăng cường tuyên truyền, giáo dục về kiến thức, kỹ năng làm cha mẹ nhằm sớm phát hiện, giảm các sang chấn tâm lý cho trẻ em để trẻ có được sức khỏe tâm thần mạnh khỏe và hạnh phúc.

Bảo vệ sức khỏe tâm thần cho trẻ em và thanh thiếu niên

Đó là nội dung Lễ kỷ niệm Ngày Trẻ em Thế giới 2021 tại Việt Nam do UNICEF và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ,TB-XH) đồng tổ chức, diễn ra sáng 17.11 tại Hà Nội. Ngày Trẻ em Thế giới là ngày mà các Chính phủ đã khẳng định cam kết tôn trọng và bảo vệ quyền của trẻ em được đề ra trong Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em - một ngày cho trẻ em, vì trẻ em.

Thiếu trước, hụt sau

Xây dựng hạ tầng xã hội được coi là nhân tố quan trọng nhằm đảm bảo cầu về nhà ở, sinh hoạt văn hóa cho người lao động, từ đó nâng cao năng suất. Tuy nhiên, việc đầu tư hạ tầng xã hội tại khu công nghiệp chưa mang tính đồng bộ, nhiều thiết chế văn hóa, hạ tầng xã hội trong các khu công nghiệp chưa được chú trọng đầu tư.

Tích cực thực hiện chuyển đổi số vì mục tiêu quốc gia điện tử

Đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong biến đổi khí hậu

Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2021 - 2025 (gọi tắt là Nghị quyết). TS. Kỹ sư VÕ KIM CƯƠNG, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị TP. Hồ Chí Minh cho rằng, Nghị quyết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu.