Kho bạc Nhà nước hiện đại hóa công tác kiểm tra, giám sát nội bộ

Theo Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước Trần Quân, để thực hiện nhanh nhất, tốt nhất các nhiệm vụ của hệ thống kho bạc nhằm chủ động phòng ngừa rủi ro và nâng cao chất lượng phục vụ thì hiện đại hóa công tác kiểm tra, giám sát phải gắn với hiện đại hóa hoạt động nghiệp vụ và quản lý nội bộ.

Việt Nam tham gia tích cực tại Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN lần thứ 26

Ngày 29.9, Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC) lần thứ 26 do Brunei Darussalam tổ chức đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện quan trọng nhất của ASCC trong năm 2021, nhằm xem xét và thông qua các văn kiện, Tuyên bố của Cộng đồng để trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38. Đồng thời, là dịp để các thành viên chia sẻ quan điểm về những vấn đề cần quan tâm, những thành tựu của Cộng đồng và định hướng phát triển của ASEAN trong thời gian tới nhằm hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương triển khai sản phẩm Hỗ trợ phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa triển khai sản phẩm vốn hỗ trợ thành viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19. Với sản phẩm này, thành viên sẽ được hưởng chính sách ân hạn với thời gian ân hạn tối đa là 8 tuần cùng với lãi suất ưu đãi. Bên cạnh đó, tại một thời điểm khách hàng có thể sử dụng thêm hai sản phẩm vốn vi mô khác của TYM (dư nợ đảm bảo theo quy định).

Hỗ trợ để trẻ em được chăm sóc thay thế bởi người thân

Đại dịch Covid-19 đã đẩy nhiều em nhỏ đang tuổi ăn học vào cảnh mồ côi, bơ vơ, không nơi nương tựa. Để chia sẻ với những đau thương, mất mát với các em, ngoài các chính sách hỗ trợ trực tiếp trước mắt, rất cần những chính sách ưu tiên, hỗ trợ lâu dài để các em được chăm sóc thay thế bởi một mái ấm đủ đầy yêu thương của người thân.

Hướng đến công dân số, kinh tế số, xã hội số

Khẳng định chuyển đổi số ngành thư viện là ưu việt, song theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch TRỊNH THỊ THỦY, quá trình này cần có thời gian. Bởi lẽ, vấn đề hiện đại hóa hệ thống thư viện, tạo sự liên thông liên kết giữa các thư viện đòi hỏi phải đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu. Quá trình chuyển đổi số ngành thư viện sẽ thực hiện theo lộ trình từ nay đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng bãi bỏ quy định gây khó phương tiện lưu thông hàng hóa

Chiều 28.9, Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để tạo thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hóa được lưu thông kịp thời, thông suốt.

Tai nạn giao thông giảm chưa tương xứng với mức giảm lưu lượng giao thông

Theo tổng hợp của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tháng 9.2021 (từ ngày 15.8.2021 đến 14.9.2021), toàn quốc xảy ra 488 vụ tai nạn giao thông làm 253 người tử vong và làm bị thương 301 người; so với cùng kỳ của năm 2020, giảm 754 vụ (60,71%), giảm 297 người tử vong (54%), giảm 623 người bị thương (67,42%). Đây là tháng thứ hai trong năm 2021 và là lần đầu tiên sau nhiều năm, cả 3 tiêu chí: Số vụ, số người tử vong và số người bị thương do tai nạn giao thông giảm tới trên 50% so với cùng kỳ.

Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của người dân với dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025 (Dự thảo Nghị quyết).

NHCSXH ủng hộ 3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tiếp tục thực hiện đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) đã vận động cán bộ, viên chức, người lao động trong hệ thống quyên góp được 3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển tới Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Trong đó, 2 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, hỗ trợ người nghèo, người yếu thế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Dành 38 nghìn tỷ hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đó là thông tin được đưa ra tại khuôn khổ Phiên họp toàn thể lần thứ hai của Ủy Ban Xã hội theo hình thức trực tuyến. Trước đó, Bộ Lao động, Thương binh, Xã hội đã phối hợp với BHXH Việt Nam và Bộ Tài chính tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 03/NQ-UBTVQH15 và Chính phủ ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP về hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.