Không gây khó cho người dân...

Thời gian qua, nhiều địa phương đã có các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 có phần cực đoan, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, nhất là những người từ địa phương khác trở về quê đón Tết.

Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng

Tính riêng 5 năm trở lại đây, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã giải phóng mặt bằng 500ha, nhằm triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng kết cấu hạ tầng với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ trên 1.500 tỷ đồng. Diện tích này chủ yếu phục vụ xây dựng hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; khu dân cư, khu đô thị mới; đường giao thông.

Xây dựng hệ thống an sinh xã hội hiệu quả

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa tổ chức hội thảo trực tuyến tham vấn quốc tế về “Định hướng chiến lược phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045”. Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì hội thảo tại điểm cầu Hà Nội.

An toàn và bền vững

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, công tác phát triển người tham gia BHXH vẫn đạt kết quả tích cực, với 33,5% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH. Công tác quản lý Quỹ BHXH cũng luôn được BHXH Việt Nam đặt lên hàng đầu, theo hướng phát triển bền vững và bảo đảm quyền lợi người tham gia.

BHXH Đồng Nai: Tăng tỷ lệ nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và tiếp tục diễn biến phức tạp ở Đồng Nai, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp triển khai mở rộng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản cá nhân (thẻ ATM) đã mang lại nhiều tiện ích.

“Việt Nam - Khát vọng bình yên” - Tôn vinh các lực lượng tuyến đầu chống dịch

Tối 31.10, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên” và trao giải Cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu”, “Thời khắc khó quên”.

Hàng Việt không dễ bị “bóp nghẹt”!

Theo ông NGUYỄN BÌNH MINH, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, giảng viên Đại học Thương mại, khi tham gia sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp Việt đã quan tâm đến truy xuất nguồn gốc, để tránh sản phẩm kém chất lượng. Nhờ vậy, hàng Việt vẫn có chỗ đứng trên các sàn thương mại điện tử và không dễ bị "bóp nghẹt".

Trợ lực hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt khó

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 92/2021/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19. Nghị định có 5 điều đã quy định rõ ràng, cụ thể các nhóm đối tượng được hưởng lợi cũng như biện pháp triển khai.

Thay đổi để thích ứng

Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 cùng những cộng hưởng tiêu cực của dịch Covid-19 đang và sẽ tạo ra những gián đoạn, thay đổi mạnh mẽ thế giới việc làm, thị trường lao động và người lao động. Do đó, song song với việc nâng cao chất lượng dự báo; cần tạo hành lang pháp lý để thực hiện tốt gắn kết 3 "nhà" (Nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp); bổ sung, cập nhật danh mục ngành, nghề đào tạo mới thích ứng yêu cầu Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. Đó là chia sẻ của Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội TRƯƠNG ANH DŨNG với Báo Đại biểu Nhân dân.

Hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội cho biết: TP. Hà Nội đã hỗ trợ hơn 3.086 tỷ đồng cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid -19, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ hơn 2.690 tỷ đồng, nguồn vận động xã hội hóa để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định là gần 395 tỷ đồng.

Từ 31.10, khách đi tàu chỉ cần khai báo y tế điện tử trên PC-COVID

Tối muộn ngày 30.10, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Quyết định số 1893/QĐ-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải đường sắt thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.