Tọa đàm “Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022”

Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.

Nhân tố quan trọng phát triển người tham gia bảo hiểm

Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội,  ảnh hưởng tới công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn đó, vẫn có những điểm sáng về công tác BHXH, BHYT, nổi bật là số lượng người tham gia BHXH tự nguyện tiếp tục tăng, công tác truyền thông đi đúng hướng và hiệu quả.

Hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã khẳng định vai trò trụ cột trong việc bảo đảm an sinh xã hội, trợ giúp, hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, thời gian gần đây, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã triển khai quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định 28/2021/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Tiến bộ trong ứng dụng công nghệ thông tin

Đây là đánh giá của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại phiên thảo luận tổ, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV vừa qua về tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), quản lý và sử dụng quỹ BHXH năm 2020.

Báo động sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gây ô nhiễm môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long

Theo thông tin từ Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Tiền Giang, Đồng bằng sông Cửu Long là vùng trọng điểm của nhiều loại rau, quả, lúa gạo nhưng đang có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường do người dân sử dụng thuốc bảo vệ thức vật, phân bón vô cơ cao hơn so với mức trung bình toàn quốc.

Nhiều giải pháp hỗ trợ thị trường lao động

Với dấu hiệu khả quan về tốc độ tiêm chủng, tình hình kiểm soát dịch bệnh và kế hoạch nới lỏng giãn cách trên địa bàn Thành phố, thị trường lao động Hà Nội dự báo sẽ có tốc độ hồi phục nhanh trong thời gian tới. Thành phố triển khai nhiều giải pháp, thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ phát triển thị trường lao động như hỗ trợ các đối tượng lao động có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh việc hỗ trợ vay vốn tạo việc làm cho người lao động thông qua ngân hàng chính sách xã hội…

An tâm hơn khi đặt xe công nghệ trang bị những biện pháp an toàn

Lăn bánh trở lại hậu giãn cách, những chuyến xe công nghệ mang đến nhiều niềm vui mới cho tài xế lẫn hành khách. Dẫu vậy, an toàn phòng dịch vẫn là yếu tố được người dùng quan tâm và ưu tiên hàng đầu.

Gần 950.000 người lao động tại TP. Hồ Chí Minh được hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Đại diện bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh cho biết, tính đến ngày 25.10, trên địa bàn đã có gần 950.000 người lao động nhận được hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ.

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo về Nghị quyết 128

Sáng 29.10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Bộ Y tế tổ chức hội thảo tuyên truyền Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19”. Hội thảo tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của gần 200 lãnh đạo cơ quan báo chí và phóng viên theo dõi mảng kinh tế, phòng chống dịch.

3.600 trẻ em gái bị xâm hại trong 2 năm qua

Theo báo cáo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, từ tháng 6.2019 đến tháng 6.2021, cả nước có hơn 4.000 trẻ em bị xâm hại, trong đó có hơn 3.600 trẻ là nữ

Bộ Xây dựng đề xuất gói tín dụng 65 nghìn tỷ đồng cho nhà ở xã hội

Ngày 28.10, Bộ Xây dựng có văn bản kiến nghị Thủ tướng chấp thuận đưa vào Chương trình hỗ trợ phục hồi kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19 gói tín dụng và cơ chế chính sách phát triển nhà ở xã hội với quy mô 65 nghìn tỷ đồng.