Tọa đàm “Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022”

Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.

Vĩnh Phúc tạo đà phát triển công nghiệp nông thôn

Hoàn thiện thể chế phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam

“Đào tạo nhân lực là yêu cầu sống còn”

Nền kinh tế đang dần phục hồi sau Covid-19, yêu cầu chuyển đổi số nhanh và mạnh hơn, để không tụt hậu thì "đào tạo nhân lực là yêu cầu sống còn, cấp bách", PGS.TS. Vũ Quang Thọ, nguyên Viện trưởng Viện Công nhân và công đoàn chia sẻ. "Nếu không, sự nghiệp kinh tế vốn được dày công xây dựng sẽ đổ vỡ”.

Gỡ khó về giải phóng mặt bằng, thu hồi đất

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU, UBND thành phố giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế thành phố Hà Nội nghiên cứu, đề xuất cơ chế về việc các quận, huyện, thị xã... được trích lại một phần tiền sử dụng đất thu từ đấu giá quyền sử dụng đất; cơ chế tiếp nhận, quản lý, sử dụng kinh phí giải phóng mặt bằng do nhà đầu tư (dự án không sử dụng vốn ngân sách) ứng trước để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng…

Hỗ trợ liên kết vùng đáp ứng nhu cầu của Nhân dân Thủ đô

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền, Hà Nội có khoảng 189 nghìn hecta đất nông nghiệp, chiếm 56% tổng diện tích đất tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm hàng hóa thiết yếu Hà Nội tự sản xuất và cung ứng chỉ đáp ứng từ 30 - 65% nhu cầu. Trong thời gian tới, nhằm tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ quảng bá, kết nối - tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn của các địa phương tại thị trường Hà Nội, thành phố sẽ nghiên cứu, triển khai các chương trình, sự kiện xúc tiến thương mại thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố...

Chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

Sở Công thương thành phố Hà Nội ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn Thành phố đạt khoảng 39.000 tỷ đồng. Thành phố phối hợp chặt chẽ với các địa phương, sẵn sàng đưa nguồn cung về Hà Nội đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong dịp Tết của Nhân dân Thủ đô.

Du lịch Thủ đô dần mở cửa

Hà Nội đang bước vào giai đoạn bình thường mới, chính vì vậy việc thúc đẩy các hoạt động du lịch cũng nhanh chóng được thực hiện. Nhiều công ty, đơn vị lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng, homestay trên địa bàn thành phố đã bắt đầu đón khách trở lại, hoạt động không quá 50% theo quy định của UBND thành phố.

“Việt Nam - Khát vọng bình yên”

Nhằm khẳng định nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là tôn vinh các lực lượng tuyến đầu, cán bộ công đoàn tham gia chống dịch, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên”. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chiều 28.10.

Giải pháp khôi phục chuỗi lao động hậu Covid-19

“Thất nghiệp tăng nhưng doanh nghiệp lại khát lao động” - Đây là nghịch lý khá phổ biến hiện nay, nhất là tại vùng tâm dịch Covid-19. Để góp phần giải quyết tình trạng này, các đại biểu dự Tọa đàm “Các giải pháp đào tạo nhân lực có kỹ năng nghề góp phần bảo đảm chuỗi cung ứng lao động, khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức cho rằng, muốn bảo đảm được nguồn nhân lực, cần có chính sách về lao động nhập cư; chính sách xã hội và an sinh xã hội; y tế phòng, chống dịch và thích ứng đào tạo; đào tạo lại nguồn nhân lực…

Đòn bẩy để các địa phương khôi phục kinh tế

Theo ý kiến của các chuyên gia y tế và các đại biểu Quốc hội, kiểm soát dịch bệnh chính cơ hội tốt để đẩy mạnh lưu thông hàng hóa giúp các địa phương vực dậy nền kinh tế đã bị đóng băng sau nhiều tháng giãn cách bởi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4. Trong đó, việc thực hiện nghiêm Nghị quyết 128/NQ-CP là một giải pháp tối ưu để giúp các tỉnh, thành phố vừa kiểm soát dịch bệnh hiệu quả vừa phát triển kinh tế trong tình hình mới.