Tọa đàm “Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022”

Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.

Thu phí vào nội đô sẽ giảm ùn tắc?

Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội và đơn vị tư vấn là Trường Đại học Giao thông Vận tải vừa hoàn tất Đề án thu phí phương tiện vào nội đô, dự kiến trình UBND thành phố vào cuối tháng 10.

Ứng dụng công nghệ số vào tiêu thụ nông sản

Với việc đa dạng các phương thức tiếp cận thị trường, một số hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đang từng bước thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, việc thay đổi phương thức kinh doanh từ bán hàng truyền thống sang trực tuyến kết hợp giao hàng tận nơi đã góp phần mở rộng đối tượng khách hàng của HTX, qua đó số lượng hàng hóa tiêu thụ tăng đáng kể.

Chuyển đổi số hướng đến hợp tác xã thông minh

Cùng với đầu tư công nghệ chế biến, chú trọng phát triển thị trường thì chuyển đổi số và áp dụng công nghệ thông tin được xem là giải pháp hiệu quả cho phát triển nông nghiệp Việt Nam nói chung và các HTX nông nghiệp nói riêng trong giai đoạn hiện nay.

Vĩnh Long: Hỗ trợ dài hạn cho 18 trẻ mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19

Chiều 27.10, tại Vĩnh Long, Hội đồng Đội Trung ương cùng đơn vị tài trợ đã đến thăm và trao cam kết hỗ trợ dài hạn cho 18 em thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19. Dịp này, các đơn vị tài trợ trao tặng 2.000 lọ dược liệu phòng, chống Covid-19 cho tỉnh Đoàn Vĩnh Long.

Hành động sớm dựa trên cảnh báo khu vực Đông Nam Á

Là dự án do Tổ chức Plan International Việt Nam (Plan) phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị và CARE Quốc tế tại Việt Nam (CARE) thực hiện từ nay đền tháng 12.2022 tại 4 xã thuộc hai huyện Hướng Hóa, Quảng Trị và Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận và 3 phường ở TP. Hồ Chí Minh.

Tác động của đại dịch tới việc làm xấu hơn dự kiến

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), tổn thất về thời giờ làm việc năm 2021 do đại dịch sẽ cao hơn đáng kể so với số liệu ước tính đưa ra trước đây do công cuộc phục hồi của các nước phát triển và các nước đang phát triển ở hai tốc độ khác nhau, đe dọa đến nền kinh tế toàn cầu nói chung.

Khởi động Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2021

Ngày 27.12, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam cho biết, đã khởi động Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2021. Chương trình năm nay sẽ tuyên dương 50 đại biểu là thanh niên khuyết tật trên cả nước.

Thêm một "phao cứu sinh" cho doanh nghiệp

Sau Nghị quyết 30 cho phép Chính phủ chủ động trong phòng, chống dịch; Nghị quyết về trích Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp nhằm hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa mới ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 về một số giải pháp (miễn, giảm thuế) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Đáp ứng quyền an sinh cho mọi công dân

Từ 12h ngày 26.10, hành khách đi máy bay phải kê khai thông tin phòng, chống dịch

Phó Chánh văn phòng Bộ Giao thông vận tải Uông Việt Dũng cho biết, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa ký ban hành công văn số 11244 gửi Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không về việc tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên các chuyến bay nội địa chở khách thường lệ. Theo đó, kể từ 12h ngày 26.10, tất cả hành khách đi máy bay phải kê khai thông tin phòng, chống dịch.