Một người lơ là, cả xã hội vất vả...

Đợt dịch Covid - 19 thứ tư diễn ra từ cuối tháng 4 đến nay với những diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng như các bộ, ngành liên quan đã đưa ra nhiều giải pháp quyết liệt, cụ thể để chặn dịch. Vậy nhưng đáng tiếc vẫn có nhiều trường hợp cố tình vi phạm.

Tự hào về ý chí, sức mạnh của quân và dân Thủ đô

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, mặc dù đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, nhưng với nỗ lực kiên cường của các lực lượng tuyến đầu và sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân, Hà Nội chắc chắn sẽ đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19. Người đứng đầu cấp ủy thành phố nhấn mạnh, lãnh đạo thành phố luôn tự hào và tin tưởng vào ý chí, sức mạnh của quân và dân Thủ đô.

Giữ vững điểm xanh, vùng xanh, thu hẹp vùng đỏ

Tại buổi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại 4 điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, đã nhấn mạnh việc bảo vệ Hà Nội là trách nhiệm, nhiệm vụ chính trị quan trọng. Hà Nội là địa phương đặc biệt có nguy cơ lây nhiễm cao, việc giữ và kiểm soát được tình hình dịch bệnh như hiện nay là nỗ lực rất lớn của toàn bộ hệ thống chính trị và Nhân dân Thủ đô.

Phòng dịch an toàn tại công trình trọng điểm, khu công nghiệp

100% các công trình dân dụng không quan trọng, không cấp thiết trên địa bàn thành phố Hà Nội đều tạm dừng thi công, chấp hành và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17-CT/UBND về việc giãn cách xã hội trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Với các công trình trọng điểm cấp bách được phép thi công, công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch được ưu tiên hàng đầu.

Chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm phục vụ Nhân dân

Trước diễn biến tình hình Covid-19 còn nhiều phức tạp, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt để bảo đảm hàng hóa phục vụ Nhân dân, ban hành kế hoạch bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm và cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Bài 1: Luôn là trụ đỡ vững chắc

Tổng tài sản, nguồn vốn, tài chính, thu dịch vụ, thu hồi nợ, trích lập dự phòng rủi ro đều đạt và vượt kế hoạch năm… là kết quả đáng ghi nhận của Agribank trong 6 tháng qua. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp nông dân không ngừng gia tăng giá trị trên cánh đồng của mình và bảo đảm vai trò trụ đỡ vững chắc của nông nghiệp đối với nền kinh tế đất nước trước bất kỳ khó khăn nào…

Bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân địa phương

Ngày 5.8, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã ký Công văn số 4728 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị Hướng dẫn bố trí địa điểm tạm thời và mở lại chợ sau thời gian tạm thời đóng cửa để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Người sử dụng lao động sẽ có 4,5 nghìn tỷ đồng để đào tạo và duy trì việc làm cho lao động

Theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1.7.2021, ngoài được hỗ trợ cho vay vốn trả lương cho người lao động, những người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 sẽ có 4,5 nghìn tỷ đồng để đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Hỗ trợ bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề

Mới đây, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã ban hành kế hoạch triển khai hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg. Theo đó, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ 4.500 tỷ đồng cho công tác này.

Nên miễn thuế cho hộ kinh doanh vùng dịch

Góp ý đề xuất giảm thuế cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh của Bộ Tài chính, có ý kiến cho rằng nên phân vùng để hỗ trợ. Cụ thể, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh ở vùng dịch, phải phong tỏa, giãn cách nên được miễn 100% thuế trong 2 quý cuối năm thay vì giảm 50%.