Bài cuối: Thu hẹp khoảng cách giới

Bình đẳng giới đã trở thành một vấn đề xuyên suốt không thể thiếu trong các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) đến năm 2030. Tuy nhiên, trên nhiều phương diện khác nhau, phụ nữ vẫn đang phải đối mặt với những thách thức lớn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến bất bình đẳng giới là định kiến xã hội đối với phụ nữ.

Doanh nghiệp “3 tại chỗ” và nỗi lo F0

Việc triển khai “3 tại chỗ” được kỳ vọng là cứu cánh cho các doanh nghiệp phía Nam vẫn ổn định sản xuất trong tình hình dịch bệnh căng thẳng. Tuy nhiên, sau chưa đầy một tháng thực hiện, một số nhà máy đã phát hiện có F0 và nguy cơ lây lan nhanh chóng hiện hữu. Lúng túng, doanh nghiệp kêu cứu và chờ đợi cơ quan chức năng vào cuộc.

Tạo thuận lợi tối đa trong thanh toán chi phí khám, chữa bệnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) vừa ban hành Công văn số 2259/BHXH-CSYT ngày 29.7 hướng dẫn BHXH các địa phương, BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân về việc thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn dịch Covid-19.

Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D xuất quân hỗ trợ chống dịch tại phía Nam

Sáng 1.8, tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ xuất quân Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Chỉ 1 trường hợp người dân nơi giãn cách được về quê từ 1.8.2021

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo bổ sung nội dung Công điện số 1063/CĐ-TTg gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tập trung hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19

Đồng Nai hiện là một trong những địa phương có diễn biến dịch Covid-19 rất phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã chủ động lên kế hoạch thực hiện các nội dung cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và người lao động và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cần tập trung ưu tiên thực hiện.

Bắc Giang trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm hỗ trợ tỉnh Tây Ninh

Công an tỉnh Bắc Giang trao tặng nhiều nhu yếu phẩm, vật tư y tế thiết yếu cho Tây Ninh để phục vụ hoạt động tại điểm chốt, trạm di động thực hiện công tác phòng, chống dịch với tổng kinh phí gần 100 triệu.

Bài cuối: Vai trò “xung kích” của truyền thông cơ sở

Khi bản đồ dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng lan rộng, để bảo đảm an toàn mà vẫn hiệu quả trong công tác tuyên truyền và để mọi người dân đều có ý thức chấp hành nghiêm quy định, nhiều địa phương đã phát huy sức mạnh của hệ thống truyền thanh cơ sở.

Đồng hành vượt khó

Thực hiện Kế hoạch số 54 của UBND tỉnh Nam Định về phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thành phố tập trung triển khai kế hoạch phòng, chống dịch tại cơ sở sản xuất kinh doanh và khu, cụm công nghiệp theo các nguyên tắc bảo đảm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tuyệt đối không để người dân rời khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31.7.2021 tới khi hết giãn cách

“Ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31.7.2021 tới khi hết giãn cách xã hội.

Chỉ nên áp dụng “3 tại chỗ” ở địa phương kiểm soát được dịch

Tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, với mức độ lây lan dịch bệnh trong thời gian dài, mầm bệnh ủ ở nhiều khu vực và trên nhiều người lao động thì các nhà máy “3 tại chỗ” dù tổ chức xét nghiệm nghiêm túc trước khi tiến hành vẫn khiến doanh nghiệp gặp rủi ro, khả năng bùng phát bệnh là rất cao. Do vậy, chỉ nên áp dụng mô hình tại địa phương kiểm soát được dịch.