Bài cuối: Thu hẹp khoảng cách giới

Bình đẳng giới đã trở thành một vấn đề xuyên suốt không thể thiếu trong các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) đến năm 2030. Tuy nhiên, trên nhiều phương diện khác nhau, phụ nữ vẫn đang phải đối mặt với những thách thức lớn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến bất bình đẳng giới là định kiến xã hội đối với phụ nữ.

Bộ Công thương đề xuất tháo gỡ khó khăn cho 11 nhóm ngành hàng sản xuất công nghiệp

Dịch Covid-19 bùng phát với những diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới các khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp phải dừng sản xuất, chậm giao hàng, ảnh hưởng lớn tới đơn hàng xuất khẩu. Vì vậy, Bộ Công thương tiếp tục đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để duy trì hoạt động sản xuất.

Thời gian giãn cách kéo dài hơn dự kiến

Ngày 28.7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã họp trực tuyến với 19 tỉnh, thành phố phía Nam sau 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Tại cuộc họp, nhiều tỉnh phía Nam đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, bởi lo ngại diễn biến dịch bệnh còn phức tạp.

6 đường dây nóng giải đáp gói hỗ trợ Covid-19

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB-XH) vừa có công văn số 2418/LĐTBXH-VP gửi Sở LĐ,TB-XH các tỉnh, thành phố về việc điều chỉnh phân công theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc các địa phương thực hiện các chính sách theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của TTg. Trong đó, có 6 đường dây nóng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ đồng.

Đau đầu “cai” game, mạng xã hội cho con

Trước tác động của dịch Covid-19, trẻ em đang trải qua mùa hè đặc biệt khi không tụ tập bạn bè, không du lịch, mà chỉ có thể ở trong nhà sử dụng internet làm bạn với điện thoại, máy tính bảng… Trong khi đó lại thiếu sự giám sát của bố mẹ nên không ít trẻ nghiện game, nghiện xem những kênh có nội dung nhảm nhí, độc hại, có nguy cơ bị xâm hại trên nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Youtube…

Hà Nội: 200 xe taxi Mai Linh được vận chuyển người trong trường hợp cấp thiết

200 xe taxi của Mai Linh tại Hà Nội sẽ tham gia hoạt động đưa đón, vận chuyển nhu cầu đi lại của người dân giữa các bệnh viện, khu cách ly...

“Vì trẻ em”- Diễn đàn dân sinh bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Trên cơ sở sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí “Vì trẻ em”. Ấn phẩm không những là kênh thông tin chính thống, mà còn là diễn đàn dân sinh uy tín về bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Tăng cường thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT

UBND tỉnh Đồng Nai vừa mới ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh.

Thử nghiệm hệ thống giám sát quản trị rừng ngoài nhà nước

Trung tâm Con người và thiên nhiên (Pan Nature) cho biết, hệ thống giám sát của các bên ngoài nhà nước đã được xây dựng và bước đầu thử nghiệm tại Việt Nam, bên cạnh các hệ thống giám sát đánh giá quản trị rừng của nhà nước.

Cơ hội bứt phá của hàng không Việt Nam sau đại dịch

Các hãng hàng không trong khu vực đang trong quá trình tái cấu trúc, bảo hộ phá sản hoặc thu hẹp quy mô. Đây là cơ hội lớn cho các hãng hàng không Việt Nam bứt phá, góp phần tăng năng lực cạnh tranh quốc gia, nâng tầm vị thế đất nước.

Vận hành an toàn, hiệu quả các hồ thủy điện, thủy lợi

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn nhấn mạnh, phải bảo đảm tuyệt đối an toàn hồ đập trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, thực hiện thật nghiêm các quy định, nghị định của Chính phủ về việc bảo đảm an toàn hồ đập. Nếu không điều hành kịp thời, để xảy ra sự cố thì thiệt hại vô cùng lớn cho các địa phương đồng bằng Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội.