Bài cuối: Thu hẹp khoảng cách giới

Bình đẳng giới đã trở thành một vấn đề xuyên suốt không thể thiếu trong các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) đến năm 2030. Tuy nhiên, trên nhiều phương diện khác nhau, phụ nữ vẫn đang phải đối mặt với những thách thức lớn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến bất bình đẳng giới là định kiến xã hội đối với phụ nữ.

Tuyệt đối không phát sinh thủ tục

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 10/2021/TT-NHNN ngày 21.7.2021 quy định về tái cấp vốn với Ngân hàng Chính sách xã hội theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7.7.2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Sớm có hướng dẫn về hàng hóa thiết yếu được phép lưu thông

Nhiều doanh nghiệp, chủ hàng kiến nghị sớm có hướng dẫn cụ thể hơn về mặt hàng thiết yếu, hàng hóa được phép lưu thông khi chưa có trong danh mục hướng dẫn của Bộ Công thương và của một số địa phương.

Siết quản lý bán hàng đa cấp

Bộ Công thương đang sửa đổi Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp. Tại tọa đàm ngày 28.7, có ý kiến cho rằng dự thảo Nghị được kỳ vọng sẽ hạn chế tối đa những biến tướng của mô hình này song cần tránh can thiệp quá sâu vào quyền tự chủ của doanh nghiệp.

Quản lý người thay vì hàng hóa

Trước tình trạng doanh nghiệp gặp khó khăn trong lưu thông hàng hóa vì cách hiểu khác nhau về hàng thiết yếu, Bộ Công thương đề xuất Chính phủ cho phép lưu thông như trong điều kiện bình thường các hàng hóa với điều kiện bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, ngoại trừ hàng bị cấm hoặc hạn chế kinh doanh. Các doanh nghiệp cho rằng, đề xuất này theo xu hướng chuẩn là quản lý người thay vì hàng hóa, do đó cần áp dụng càng sớm càng tốt.

Tận dụng hiệu quả 15 ngày giãn cách để chặn đứng, đẩy lùi dịch bệnh

Chiều 28.7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND Thành phố trên địa bàn quận Ba Đình. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành, thành viên đoàn kiểm tra số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Cương quyết không để xe vào thành phố khi không thuộc diện xe đi "luồng xanh"

Tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình và cao tốc Hà Nội – Lào Cai ngày hôm nay 28.7 do Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) làm trưởng đoàn, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT khẳng định, cương quyết không để xe vào thành phố khi không thuộc diện xe đi "luồng xanh", không đủ điều kiện về giấy tờ cần thiết.

Grab Việt Nam thực hiện chương trình "Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa"

Bắt đầu từ ngày 27.7, Grab Việt Nam triển khai chương trình “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa” nhằm chung tay mang bữa ăn miễn phí đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, người lao động, người già neo đơn, người đang phải mưu sinh trên đường phố... trong đại dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Hãy ở nhà để chúng tôi sớm được về nhà...

Mọi người hãy ở nhà để chúng tôi sớm được trở về nhà, gặp lại người thân sau bao ngày ròng rã không ngơi nghỉ - là chia sẻ của điều dưỡng trưởng Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Thị Oanh với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid - 19 khi kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân Covid -19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Quân y 175...

“Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình”

Ngày 28.7, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam cùng đại diện các đơn vị tổ chức  Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” đã trao 470 gói thực phẩm (mỗi suất gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm), cho 470 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị dài ngày tại Bệnh viện Thận Hà Nội. Tổng trị giá 470 suất là 82 triệu đồng.

Hàng nghìn lao động đã nhận lương theo Quyết định 23

Chỉ sau 14 ngày ban hành, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7.7.2021 của Thủ tướng Chính phủ đã đi vào cuộc sống với những hợp đồng tín dụng trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất đối với người lao động được ký kết theo cấp số nhân hàng ngày, góp phần hỗ trợ người sử dụng lao động và người lao động vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19, duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống.