Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

Ai được hỗ trợ tiền mặt do khó khăn vì Covid-19 theo Nghị quyết số 68?

Trong 12 chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, có 5 chính sách hỗ trợ tiền mặt trực tiếp cho người lao động bị mất việc, ngừng việc, phải tạm hoãn hợp đồng lao động do Covid-19.

Nỗ lực đồng hành cùng nông dân

Theo các chuyên gia, ở Việt Nam giá phân bón trong nước sản xuất đã tăng lên đáng kể, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc rằng, nông dân lao đao vì giá nông sản xuống thấp, phải giải cứu, trong khi đó giá phân bón lại tăng? Tuy nhiên, trước những biến động của thị trường thế giới, bản thân doanh nghiệp trong nước cũng luôn nỗ lực đồng hành cùng nông dân, nông nghiệp để vượt qua đại dịch.

Chính phủ thông qua Nghị quyết hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng Covid-19

Tại phiên họp thường kỳ tháng 6, Chính phủ đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trị giá khoảng 26.000 tỷ đồng.

Tạm dừng các chuyến bay từ Hải Phòng đi thành phố Hồ Chí Minh

Phó Chánh văn phòng Bộ Giao thông Vận tải Uông Việt Dũng cho biết, ngày 3.6, Bộ Giao thông Vận tải có Công văn do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký về việc “Tạm dừng các chuyến bay từ TP. Hải Phòng đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại”.

Khuyến công Ninh Bình hỗ trợ có trọng tâm, trọng điểm

Trọng tâm của chương trình khuyến công tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021 - 2025 là hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ và ứng dụng máy móc tiên tiến, dây chuyền công nghệ vào sản xuất công nghiệp và xử lý môi trường.

Bảo đảm công bằng trong chăm sóc sức khỏe

Kết quả thực hiện Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi, bổ sung năm 2014 đã tiếp tục khẳng định rõ nét, cùng với ngân sách nhà nước, Quỹ BHYT là nguồn tài chính công đóng góp đáng kể cho hoạt động khám, chữa bệnh của người tham gia BHYT, góp phần thực hiện mục tiêu công bằng trong chăm sóc sức khỏe Nhân dân và bảo đảm an sinh xã hội. Đó là chia sẻ của Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam PHẠM LƯƠNG SƠN với Báo Đại biểu Nhân dân, nhân Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam 1.7.

Bài cuối: Khuyến nghị pháp luật

Gỗ hợp pháp là vấn đề không chỉ EU mà nhiều đối tác quan trọng khác của Việt Nam quan tâm. Mặc dù không chủ động đề xuất các Hiệp định hay Thỏa thuận riêng về vấn đề này như VPA-FLEGT của EU, các nền kinh tế lớn trên thế giới (như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia…) đều nhấn mạnh yêu cầu về gỗ hợp pháp và các mục tiêu môi trường gắn liền với gỗ hợp pháp. Việc Việt Nam có gỗ hợp pháp sẽ mở đường đến các thị trường rộng lớn khác.

THÔNG BÁO chào giá Cung cấp dịch vụ ăn, nghỉ, phục vụ Kỳ họp thứ Nhất và các kỳ họp của Quốc hội Khóa XV

Để có cơ sở lựa chọn đơn vị đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn, chi phí cho sự kiện, Cục Quản trị - Văn phòng Quốc hội trân trọng kính mời Quý đơn vị chuẩn bị, gửi hồ sơ năng lực và bản chào giá dịch vụ theo các nội dung sau:

Halcom Việt Nam trao tặng nhà đại đoàn kết tại Hậu Giang

Chiều 30.6 tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang, Công ty CP Halcom Việt Nam đã trao tặng 5 căn nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 250 triệu đồng nhằm hỗ trợ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Hạn chế trong tiếp cận an sinh xã hội

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa công bố Báo cáo Ước tính toàn cầu của ILO về Lao động Di cư ra ngước ngoài: Kết quả và Phương pháp luận. Theo đó, số người lao động di cư ra nước ngoài trên toàn cầu đã lên đến 169 triệu người, tăng 3% kể từ năm 2017.