Chi phí giảm, hiệu quả tăng

Chỉ mất 3 tháng, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã hoàn thành việc phủ sóng dịch vụ công trực tuyến tới 150 đơn vị sử dụng ngân sách. Đến nay, 100% hồ sơ, chứng từ được giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị sử dụng ngân sách và tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí.

Đề nghị địa phương hỗ trợ vận tải hàng hóa theo chỉ đạo của Chính phủ

Sáng 19.9, ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, đơn vị vừa có văn bản hỏa tốc gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố, Sở Giao thông Vận tải địa phương và các Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) về việc hỗ trợ vận tải hàng hóa, kiểm soát xe “luồng xanh” theo đúng chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và Nghị quyết 107/NQ-CP của Chính phủ vừa ban hành.

Sớm đưa Thủ đô về trạng thái "bình thường mới"

4 đợt giãn cách cùng việc đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và phủ rộng vaccine cho người dân, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Số ca bệnh có chiều hướng giảm dần, các điểm phong tỏa cũng được thu hẹp so với thời điểm chưa thực hiện giãn cách.

Quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý đối với Dự thảo Nghị định quy định quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử.

Vui Trung thu - bảo đảm phòng, chống dịch

Năm nay, nhiều trẻ em sẽ đón một Tết trung thu đặc biệt ở những nơi phong tỏa, cách ly, và cả những nơi điều trị Covid-19. Tuy vậy, thay vì được rước đèn ông sao, phá cỗ, nhiều địa phương, cộng đồng dân cư đã tổ chức đón Trung thu cho các em ấm áp, phù hợp, bảo đảm quy định về phòng, chống dịch.

Trao tặng gần 20.500 suất cơm nghĩa tình “Tấm lòng EVN miền Bắc”

Để đồng hàng cùng Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Thành phố Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc – EVNNPC- đã tiến hành trao tặng kinh phí ủng hộ hương trình Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình “Tấm lòng EVN Miền Bắc”.

Tết Trung thu cho trẻ em nghèo, con công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 18.9, tại UBND xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức chương trình "Cùng em học trực tuyến, vui Trung thu dành cho con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn".

Hà Nội tạm thời phong tỏa Chung cư Park View Tower - Đồng Phát (quận Hoàng Mai)

Liên quan đến thông tin có 1 mẫu gộp gồm 10 người dương tính với virus SARS-CoV- 2 tại Chung cư Park View Tower - Đồng Phát, UBND phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai yêu cầu các cư dân inh sống tại Chung cư này tạm thời không rời khỏi nhà.

Mức đóng và phương thức tham gia BHYT học sinh, sinh viên năm học 2021-2022

Trong năm học 2021-2022, không có sự thay đổi về mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV). Theo đó, mức đóng BHYT hàng tháng bằng 4,5% mức lương cơ sở.

Trên 1,2 triệu lao động của 38.242 đơn vị được xác nhận để hưởng các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP

Thông tin về kết quả triển khai Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ về các chính sách hỗ trợ tới người lao động và người sử dụng lao động, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, đến hết ngày 17.9.2021, cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ và giải quyết cho 552 đơn vị với 97.840 lao động tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất với số tiền 674 tỷ đồng tại 51/63 tỉnh, thành phố.

Ngân hàng Chính sách Xã hội tặng 1.000 suất quà cho lao động tự do trên địa bàn Hà Nội

Ngày 17.9, thừa uỷ quyền Công đoàn Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), Công đoàn cơ sở NHCSXH thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã trao tặng 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng (bao gồm lương thực, thực phẩm) cho các lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn đang bị mắc kẹt tại các khu trọ trên địa bàn 10 quận, huyện: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên, Hà Đông, Thanh Trì và Thường Tín.