Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp khó khăn do Covid-19

Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) vừa ban hành văn bản số 2157/BHXH-TST gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị trực thuộc về việc khẩn trương thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Quỹ Vaccine phòng Covid-19 nhận được 8.220 tỷ đồng

Thanh Hóa: Thực hiện hiệu quả mô hình dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Những năm qua, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa quan tâm thực hiện công tác bảo vệ trẻ em và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước vẫn còn xảy ra. Hiện nhiều địa phương trong tỉnh đã mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ dịp hè nhằm trang bị kỹ năng, hạn chế tình trạng đuối nước xảy ra đối với các em.

Tập trung hỗ trợ và tăng cường chống dịch

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa có Công điện số 05/CĐ-LĐTBXH gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

TP. Hồ Chí Minh: Triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ chống dịch Covid-19

Tính đến 6 giờ ngày 21.7, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 1.739 trường hợp nhiễm mới, đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27.4 đến nay, Thành phố đã có hơn 39.500 trường hợp mắc Covid-19. Đứng trước diễn biến phức tạp, số ca bệnh ngày càng tăng, nhiều doanh nghiệp đã tăng cường hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ lực lượng y bác sĩ tại TP. Hồ Chí Minh.

Vietnam Airlines đồng hành cùng Đà Nẵng đưa hơn 600 người dân trở về từ TP. Hồ Chí Minh

Ngày 21.7, Vietnam Airlines thực hiện 3 chuyến bay đặc biệt đưa hơn 600 người dân Đà Nẵng trở về từ TP. Hồ Chí Minh.

Kịp thời và hiệu quả

Một trong 12 chính sách nằm trong gói an sinh 26 nghìn tỷ đồng, áp dụng cho các doanh nghiệp đang tham gia bảo hiểm xã hội là giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thực hiện xong.

Thanh niên chia sẻ kinh nghiệm thực tế về phòng, chống dịch

Ngày 21.7, tại đầu cầu Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến “Trao đổi kinh nghiệm phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19” với 63 điểm cầu đặt ở các tỉnh, thành đoàn cả nước.

Hỗ trợ phòng chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Ngày 20.7, tại Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã tổ chức “Lễ bàn giao hàng viện trợ của Trung tâm điều phối khu vực ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong thiên tai (Trung tâm AHA) cho Việt Nam để hỗ trợ phòng chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19”. Buổi lễ được tổ chức ngay sau khi nhận được hàng viện trợ từ Trung tâm AHA để kịp thời chia sẻ tới các bên liên quan thuộc đơn vị thường trực của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các Bộ, ngành để góp phần phòng chống dịch bệnh.

Chuyến bay đầu tiên đưa 197 người dân tỉnh Bình Định ở TP. Hồ Chí Minh về quê

Theo kế hoạch, tỉnh Bình Định sẽ đưa 1.000 người dân đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh nhưng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lên máy bay về quê. Trong chuyến bay đầu tiên, kế hoạch sẽ đón 210 người dân trong ngày 20/7, tuy nhiên chỉ có 197 người đủ điều kiện bay.