Linh hoạt chống dịch trong giai đoạn mới

Những ngày gần đây, số ca Covid-19, ca bệnh nặng, số người tử vong liên tục giảm; đời sống của người dân dần trở lại bình thường. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, thời gian tới, vẫn phải duy trì cảnh giác, không được bỏ qua công tác truy vết, linh hoạt hơn trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo đảm hậu cần cho cán bộ chiến sĩ tuyến đầu

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Hà Nội đã triển khai 22 chốt kiểm tra tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

153 doanh nghiệp Bình Phước tổ chức lưu trú cho công nhân tại khu công nghiệp

Sau khi UBND tỉnh Bình Phước ban hành công văn hỏa tốc số 2170 về việc “tổ chức lưu trú tại doanh nghiệp trong các khu công nghiệp nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19”, đến ngày 20/.7, đã có 153 doanh nghiệp được phê duyệt lưu trú.

Hướng tới nền nông nghiệp công nghệ cao

Chương trình số 04-CTr/TU về "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021 - 2025", Hà Nội hướng tới nền nông nghiệp công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; đồng thời, xây dựng nền nông nghiệp hàng hóa tập trung, quy mô lớn...

Tạm dừng tiếp công dân tại Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội để phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 20.7, Bảo hiểm xã hội Hà Nội thông báo dừng tiếp công dân tại trụ sở cơ quan để phòng, chống dịch lây lan. Đơn vị này cũng tạm dừng các đoàn thanh tra, kiểm tra chưa cần thiết đối với các đơn vị trực thuộc cho đến khi có thông báo mới. Trong trường hợp cần thanh tra, kiểm tra, các đơn vị chức năng phải báo cáo và được sự đồng ý của Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố.

Điều gì tốt nhất cho người lao động, Hà Nội sẽ áp dụng

Trao đổi với báo chí về nội dung hỗ trợ an sinh xã hội cho người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1.7.2021 của Chính phủ, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội BẠCH LIÊN HƯƠNG nhấn mạnh, điều gì tốt nhất cho người lao động, Hà Nội sẽ áp dụng. Vì thế, các chính sách hỗ trợ sẽ được triển khai linh hoạt, tránh trùng lặp, không bỏ sót.

Vận tải hàng hóa ách tắc - vì đâu?

Xe ùn tắc nhiều giờ liền do phải chờ dán logo; đến chốt kiểm soát không được tiếp tục vào địa bàn mà phải đổi tài xế hoặc chuyển hàng sang xe khác… Quy định chống dịch “mỗi nơi một kiểu” đang khiến doanh nghiệp vận tải khóc dở, mếu dở.

Triển khai nhiều phương án chống ùn tắc tại các chốt phòng dịch

Ngày 20.7, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), đã họp triển khai nhiều phương án phòng, chống ùn tắc tại các khu vực xảy ra ùn tắc giao thông khi triển khai các chốt phòng chống dịch Covid qua gần 1 tuần triển khai.

Cần thống nhất thời hạn “giấy thông hành”

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo đảm nguồn lực duy trì cuộc chiến, việc thống nhất áp dụng thời hiệu “giấy thông hành” xét nghiệm âm tính với Covid-19 là rất quan trọng. Điều này không những góp phần thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, mà còn bảo đảm việc cung ứng, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nhất là khi nhiều địa phương phía Nam phải áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động thiết thực chung tay cùng chính quyền và Nhân dân thành phố phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ động vượt khó

Theo đánh giá của giới chuyên gia, thời điểm này rất khó dự báo về triển vọng của thị trường lao động. Tuy nhiên, dự báo tới đây nhiều người có thể tìm được công việc khác trong bối cảnh mới. Để có thể vực dậy thị trường lao động dưới tác động của đại dịch Covid-19, bên cạnh cơ chế, chính sách hỗ trợ từ Nhà nước, đòi hỏi sự chủ động, linh hoạt của doanh nghiệp cũng như người lao động.