Bài 2: Nhiều kỳ vọng

Nhìn vào những kết quả mà Việt Nam đạt được trong quá trình thực hiện bình đẳng giới, nhất là ở tỷ lệ phụ nữ là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, nhiều chuyên gia giới cho rằng, tỷ lệ là điều kiện cần, nhưng chất lượng của đại biểu nữ mới là điều kiện đủ để trở nhân tố thúc đẩy quá trình tiến tới mục tiêu bình đẳng giới đã được đặt ra trong các văn kiện đại hội đảng cũng chính sách pháp luật.

Nguồn động lực cho kinh tế trí thức

Trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam thông qua việc tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, làn sóng Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu hướng bảo hộ thương mại gia tăng… đã đặt ra nhu cầu phải sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ.

Bộ Y tế xây dựng kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

Bộ Y tế dự kiến ban hành hướng dẫn tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, trước ngày 15/10; tài liệu tập huấn tiêm cho trẻ đang được Chương trình tiêm chủng quốc gia xây dựng.

Đổi giấy phép lái xe trực tuyến trên toàn quốc từ năm 2022

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, sau khi triển khai thí điểm cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến tại 12 địa phương trong năm 2021, sẽ báo cáo kết quả để Bộ Giao thông Vận tải nhân rộng thực hiện trên toàn quốc từ năm 2022.

Phát huy vai trò của chính sách bảo hiểm xã hội

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã kịp thời chỉ đạo, tham mưu trình Chính phủ ban hành nhiều chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19. Đó là khẳng định của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Chủ tịch Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam Hồ Đức Phớc, tại kỳ họp lần thứ 3 năm 2021 của Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam.

Chính sách bảo hiểm trong trạng thái bình thường mới

Đó là chỉ đạo của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và giao ban toàn ngành tháng 10.2021.

Nhu cầu bất động sản "hàng hiệu" ngày càng lớn

Với tốc độ tăng trưởng của giới giàu và siêu giàu Việt Nam đạt 36%/năm trong giai đoạn 2020 - 2025, nhu cầu bất động sản “hàng hiệu” tại Việt Nam là có thật.

Lường thu mà chi

Tại phiên họp thứ 4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến vào kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021 và dự toán năm 2022. Theo TS. Vũ Sỹ Cường, Học viện Tài chính, dự toán thu và chi ngân sách năm tới cần tiếp tục duy trì sự thận trọng và theo nguyên tắc lường thu mà chi. Đồng thời, cần có giải pháp chính sách để theo dõi và đánh giá công tác lập dự toán và chấp hành ngân sách ở tất cả các cấp.

Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng Covid-19

Hội đồng Đội Trung ương cho biết, để kịp thời động viên và hỗ trợ trẻ em trong bối cảnh đại dịch Covid-19, thời gian qua, cơ quan này đã phối hợp nhiều đơn vị trao tặng hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Bắc Ninh: Hơn 94 tỷ đồng hỗ trợ học sinh ảnh hưởng dịch Covid-19

Hội đồng Nhân tỉnh tỉnh Bắc Ninh đã thông qua nghị quyết về Quy định chính sách về học phí; hỗ trợ trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, năm học 2021-2022. Theo đó, HĐND quyết định không thu học phí và hỗ trợ đóng học phí, hỗ trợ trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Đại sứ Thụy Điển trao quyền cho trẻ em gái Việt Nam

Năm 2021 là năm thứ ba liên tiếp Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tham gia chuỗi sự kiện “Trao quyền cho trẻ em gái” của tổ chức Plan International nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Trẻ em gái (11.10). Đây là hoạt động được khởi xướng vào năm 2012 nhằm tạo cơ hội giúp các em gái được trải nghiệm vai trò lãnh đạo trong các lĩnh vực đời sống.