Tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân

Để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ, đặc biệt là ở những địa bàn có khu, cụm công nghiệp, tỉnh Long An đã có nhiều chính sách khuyến khích và tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục mầm non tư thục phát triển. Đây không chỉ là giải pháp đáp ứng nhu cầu cho phụ huynh là công nhân, mà còn góp phần giảm tải áp lực cho các trường học công lập.

Bình Dương: Lễ khai giảng đặc biệt

Sáng 15.9, trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã tổ chức khai giảng năm học 2021 - 2022.

Phát hiện thêm 41 ca mắc Covid-19 ở ổ dịch Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2

Ổ dịch tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (TP..Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) ghi nhận thêm 41 ca mắc Covid-19. Đây là thông tin được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai phát đi sáng nay, (15.9).

Duy trì song song hai “mặt trận” điều trị

Là một trong những tuyến điều trị Covid-19 cao nhất trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhân dân 115 TP. Hồ Chí Minh đã chủ động nhập cuộc điều trị từ rất sớm. Với tất cả tinh thần và trách nhiệm, y bác sĩ nơi đây vừa căng mình giành giật sự sống cho các ca bệnh chuyển biến nặng vừa điều trị các bệnh thông thường.

Hà Nội có thêm 3 nghi mắc Covid-19 trong khu phong tỏa

CDC Hà Nội cho biết, TP vừa có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong khu phong tỏa ở quận Thanh Xuân và Hoàng Mai.

"Tận dụng từng phút để về đích tiêm chủng"

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế, các đoàn công tác, tận dụng từng phút từng giờ để hoàn thành chiến dịch tiêm chủng "thần tốc", bảo đảm an toàn và đạt hiệu quả cao.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành giáo dục

GS.TS. THÁI VĂN THÀNH - ĐBQH, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Nghệ An, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục

Hỗ trợ việc làm cho người trở về từ vùng có dịch

Trước tình cảnh hàng ngàn người lao động trở về từ các vùng có dịch đối mặt với nguy cơ không có việc làm, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lên nhiều phương án, kết nối với nhiều doanh nghiệp để giải quyết khâu đào tạo, hỗ trợ giúp đối tượng này có công việc ổn định với mức thu nhập tốt và gắn bó với quê nhà.

Hiệu quả từ nỗ lực thực hiện "mục tiêu kép"

Trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhằm bảo đảm hoạt động sản xuất công nghiệp ổn định, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tăng cường bảo đảm an toàn phòng dịch tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh, khu công nghiệp trên địa bàn.

Đẩy nhanh tiến độ thi công sân bay Long Thành giai đoạn 1

Ngày 14.9, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 6426/VPCP-CN truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về việc báo cáo tình hình triển khai Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (tháng 7.2021).

Sớm chủ động nguồn vaccine, thuốc men, trang thiết bị điều trị Covid-19

Tại cuộc họp về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm lâm sàng, sản xuất thuốc, vaccine phòng Covid-19 chiều 14.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng với tinh thần chuẩn bị kỹ lưỡng về thuốc điều trị từ sớm, hệ thống oxy trong các bệnh viện, các loại xét nghiệm nhanh với giá thành rẻ, tới đây là vaccine phòng Covid-19, chúng ta có thể tiến tới sống chung với virus SARS-CoV-2, khi nhiều nhà khoa học nhận định loại virus này sẽ tiếp tục tồn tại.