Bảo đảm phòng dịch và khám, chữa bệnh thông thường

Sở Y tế Hà Nội cho biết, hầu hết các bệnh viện của Hà Nội đều hoạt động theo mô hình bệnh viện chia đôi, hiện vẫn kiểm soát được dịch Covid-19 và bảo đảm công tác khám, chữa bệnh thông thường cho người dân. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong phân tầng điều trị, nâng cao năng lực chuyên môn và sớm có hướng dẫn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh tại bệnh viện và các cơ sở thu dung điều trị Covid-19.

Sớm tổng kết thí điểm

Đấu thầu thuốc tập trung quốc gia có nhiều lợi ích, khắc phục tình trạng chêch lệch giá giữa các cơ sở y tế và bệnh nhân sẽ được hưởng lợi. Tuy vậy, sau 2 lần thực hiện đấu thầu thuốc tập trung quốc gia cho thấy, giá trị thuốc trúng thầu chỉ đạt từ 60 - 64,1%

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng dừng hàng ăn tại chỗ, tập thể dục ngoài trời

Từ 12h ngày 19.12, quận Hai Bà Trưng yêu cầu nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang về; dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời; học sinh lớp 12 chuyển sang học trực tuyến.

Chăm lo sức khoẻ cho nhân viên y tế bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19

“Đại dịch Covid-19 không chỉ làm thay đổi các yêu cầu với công việc mà còn ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống, sức khỏe thể chất và tinh thần của các nhân viên y tế. Khoảng 40% trong số họ cho biết họ gặp phải những khó chịu và suy giảm về sức khỏe thể chất và 70% bị lo lắng và trầm cảm, dẫn đến 25% giảm mức độ hài lòng với công việc của họ”, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Trần Xuân Bách cho biết.

Ngày 18.12, thêm 15.895 người mắc mới Covid-19, 248 trường hợp tử vong

Bản tin dịch Covid-19 ngày 18.12 của Bộ Y tế cho biết có 15.895 ca mắc Covid-19 tại 60 tỉnh, thành phố; riêng Hà Nội 1.244 ca. Trong ngày có 1.645 bệnh nhân khỏi; 248 trường hợp tử vong.

Nâng cao năng lực nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo

Sáng 18.12, tại Hà Nội, Ban quản lý Chương trình ETEP đã tổ chức hội thảo trực tuyến "Nâng cao năng lực nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo để thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018". Hội thảo có sự tham gia của đại diện Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD - ĐT), giảng viên sư phạm ĐH Huế và hàng trăm giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục của Bình Định.

Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021

Sáng 18.12, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021. Đây là hoạt động ghi nhận những nỗ lực, cố gắng hết mình và thành tích của các em học sinh, cùng công lao bồi dưỡng của các thầy, cô giáo.

Bộ Y tế đề nghị xem xét dừng hoạt động tập trung đông người dịp Tết

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Văn phòng Chính phủ báo cáo những nội dung về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian nghỉ Tết Âm lịch.

Thêm lựa chọn cho thí sinh và cơ sở giáo dục đại học

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân cho biết, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội là đổi mới chính sách tuyển sinh theo hướng tiếp cận năng lực của từng học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, bảo đảm chất lượng đầu ra thích ứng nhanh với thị trường lao động. Theo đó, sẽ tăng cường sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực làm cơ sở tuyển sinh; nhiều ngành đào tạo có thể sử dụng kết quả bài thi này lên đến 40% so với các phương thức xét tuyển khác.

Giám sát chặt chẽ, hỗ trợ tối đa

Hệ thống cơ sở giáo dục mầm non độc lập và tư thục hiện có vai trò rất lớn trong việc đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của Nhân dân, trong đó có nhóm trẻ quy mô tối đa 7 trẻ hoạt động theo nhu cầu đặc biệt của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, việc quản lý và nâng cao chất lượng của các cơ sở này cần được quan tâm.

Bộ Y tế kiến nghị dừng hoạt động tập trung đông người không cần thiết

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế kiến nghị dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; các hoạt động vui chơi, lễ hội, tôn giáo tại địa phương có nguy cơ bùng phát dịch.