Thận trọng, an toàn, khoa học

Không ít chuyên gia cho rằng, việc mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi theo lộ trình từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo Văn bản số 8688/BYT-DP của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, sẽ giúp tăng diện bao phủ và bảo đảm hiệu quả sử dụng tối đa vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, việc triển khai tiêm vaccine cho trẻ em cần thận trọng, bảo đảm an toàn và khoa học.

Thích ứng an toàn với dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trình bày Hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố; 705 quận, huyện, thị xã; hơn 10.400 xã, phường, thị trấn cả nước ngày 25.9.

Nguyên tắc giám sát, điều tiết việc cung ứng thuốc kháng HIV

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 15/2021/TT-BYT sửa đổi Thông tư số 15/2019/TT-BYT quy định về đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập. Theo đó, nguyên tắc giám sát, điều tiết việc cung ứng và sử dụng thuốc kháng HIV tại cơ sở y tế theo thỏa thuận khung đã ký kết thực hiện như sau:

Tổ chức an toàn thi đánh giá năng lực cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp

Ngày 26.9, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 214 cho các thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đây là đợt thi đặc biệt, dành cho những thí sinh đặc biệt, chính vì vậy mọi quy trình đều được thực hiện một cách kỹ lưỡng ngay từ khâu rà soát số lượng thí sinh tham dự.

Cần thiết công nhận "Hộ chiếu vaccine" giữa Việt Nam với các quốc gia

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận "Hộ chiếu vaccine."

Ngày 26.9: Ghi nhận 10.011 ca nhiễm mới, 11.477 người khỏi bệnh

Theo Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam, tính từ 17h ngày 25.9 đến 17h ngày 26.9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 10.011 ca nhiễm mới trong nước (tăng 329 ca so với ngày trước đó) tại 35 tỉnh, thành phố; trong số này có 5.313 ca trong cộng đồng.

Tuyên dương giáo viên có nhiều sáng kiến trong giảng dạy

Ngày 26.9, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam cho biết, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021, sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh Covid-19.

Vietnam Airlines vận chuyển an toàn vaccine từ Cuba về Việt Nam

Chuyến bay VN1 của Vietnam Airlines chở vaccine Abdala từ Cuba đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 21h00 tối 25.9.

Kiểm soát dịch tại 23 địa phương giãn cách

Bộ Y tế cho biết tại 23 địa phương thực hiện giãn cách, tình hình dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát; số mắc trong 7 ngày gần đây giảm 9,8% so với 7 ngày trước.

Nỗ lực nâng mức bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để hoàn thành mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trong năm học 2021 - 2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã và đang tích cực phối hợp với các cấp, ngành, địa phương triển khai nhiều giải pháp cụ thể, hiệu quả.

Tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân

Để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ, đặc biệt là ở những địa bàn có khu, cụm công nghiệp, tỉnh Long An đã có nhiều chính sách khuyến khích và tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục mầm non tư thục phát triển. Đây không chỉ là giải pháp đáp ứng nhu cầu cho phụ huynh là công nhân, mà còn góp phần giảm tải áp lực cho các trường học công lập.