Vietnam Airlines Group khuyến nghị hành khách khai báo y tế trước khi lên sân bay trong dịp cao điểm Tết

Vietnam Airlines ghi nhận những ngày cao điểm nhất trong dịp đi lại áp Tết nguyên đán với hơn 110.000 lượt khách nội địa từ nay đến hết 31.1. Hàng trăm nghìn lượt khách cũng sẽ tiếp tục cất cánh trong và sau Tết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế tìm giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi ca nặng và tử vong do Covid-19

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tổ chức hội nghị với các chuyên gia, các nhà khoa học trong tháng 12.2021 để có giải pháp ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi các trường hợp nhiễm Covid-19 chuyển nặng và tử vong.

Ngày 14.12, Việt Nam có 15.220 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tính từ 16 giờ ngày 13.12 đến 16 giờ ngày 14.12, Việt Nam ghi nhận 15.220 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, cả nước có 7.779 ca nặng đang điều trị.

Tận dụng vật liệu tái chế làm tủ sách di động

Giờ ra chơi, học sinh Trường tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum lại tập trung tại góc sân trường, nơi có hàng trăm ống nhựa sắc màu treo trên cây. Mỗi em thích thú chọn một ống mở ra, khám phá bên trong đó những quyển truyện tranh, sách báo mà các em yêu thích.

Ngày 13.12: Việt Nam ghi nhận 15.377 ca mắc mới, Hà Nội nhiều nhất

Ngày 13.12, Việt Nam ghi nhận 15.349 ca mắc mới COVID-19 trong nước tại 60 tỉnh, thành phố, Hà Nội là địa phương có số ca mắc nhiều nhất cả nước với 1.000 ca.

116 đơn vị máu được hiến tặng trong “Tuần lễ hồng EVN lần VII” tại Sơn La

Gần 200 cán bộ, công nhân viên ngành điện tại Sơn La đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Bộ Y tế bãi bỏ 4 thủ tục hành chính trong lĩnh vực dược, vaccine

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký quyết định số 5679/QĐ-BYT về việc công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực dược phẩm thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế.

Hà Nội gia tăng số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, nguy kịch

Trong 1 tuần gần đây ở Hà Nội số lượng trường hợp mắc COVID-19 tăng rất nhanh, cùng với đó khiến số bệnh nhân mức độ trung bình, nặng/nguy kịch cũng tăng lên. Ở thời điểm hiện tại, tại Hà Nội có 124 ca diễn biến nặng, nguy kịch, cao hơn 57% so với trung bình 7 ngày trước.

Chú ý đối với các loại thuốc kháng virus

Ngày 12.12, Bộ Y tế ban hành quyết định về việc sửa đổi, bổ sung một số điểm của Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19. Trong đó, có nội dung về chỉ định, chống chỉ định, liều dùng và chú ý đối với 3 loại thuốc kháng virus trong điều trị bệnh nhân Covid-19 gồm Favipiravir, Remdesivir và Molnupiravir.

Xác định trường hợp nhiễm Covid-19 và khỏi bệnh

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa ký văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội hồi đáp đề nghị của Hà Nội dùng kết quả xét nghiệm (test) nhanh để xác định người nhiễm Covid-19 và khỏi bệnh.

Hướng dẫn tổ chức dạy học, đánh giá học sinh tiểu học

Ngày 13.12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ban hành công văn số 5766/BGDĐT-GDTT về việc “Hướng dẫn tổ chức dạy học, đánh giá học sinh tiểu học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông ứng phó dịch Covid-19”. Công văn nêu rõ, việc kiểm tra, đánh giá học sinh được thực hiện theo quy định hiện hành, bảo đảm đánh giá đúng chất lượng học tập của người học, linh hoạt trong tổ chức thực hiện khi ứng phó với dịch Covid-19.