Thận trọng, an toàn, khoa học

Không ít chuyên gia cho rằng, việc mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi theo lộ trình từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo Văn bản số 8688/BYT-DP của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, sẽ giúp tăng diện bao phủ và bảo đảm hiệu quả sử dụng tối đa vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, việc triển khai tiêm vaccine cho trẻ em cần thận trọng, bảo đảm an toàn và khoa học.

Sáng 25.9, Hà Nội có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 đã được cách ly

Các trường hợp dương tính mới được phân bố theo quận huyện: Hoàng Mai (2 ca), Thanh Xuân (1 ca), Sóc Sơn (1 ca). Trong đó 3 ca liên quan đến chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt, 1 ca liên quan đến TP. Hồ Chí Minh.

Chuyển 1,05 triệu liều vaccine Abdala của Cuba lên chuyên cơ về Việt Nam

Cuba đã bàn giao tổng cộng 1,05 triệu liều vaccine Abdala để chuyển về Việt Nam, kịp thời phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

Việt Nam sản xuất thành công lô vaccine Sputnik V đầu tiên từ bán thành phẩm

Chiều 24.9, Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Bộ Y tế đã công bố sản xuất thành công lô vaccine Covid-19 Sputnik V đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 24.9, Việt Nam ghi nhận 8.530 ca nhiễm mới tại 34 tỉnh, thành phố

Bộ Y tế cho biết, từ 17 giờ ngày 23.9 đến 17 giờ ngày 24.9, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày 23.9) tại 34 tỉnh, thành phố; trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).

Tăng cường giám sát giá dịch vụ chẩn đoán nhanh và xét nghiệm PCR

Bộ Y tế vừa gửi văn bản tới Sở Y tế các tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc về việc tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị sở y tế các địa phương và đơn vị thuộc Bộ kiểm tra, giám sát khắc phục ngay những tồn tại nhất là việc tổ chức xét nghiệm và tiêm vaccine phòng dịch.

Hà Nội: Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh

Sở Y tế yêu cầu viên chức, người lao động tại cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân, không đến địa điểm có nguy cơ cao.

Sáng 24.9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Từ 18h ngày 23.9 đến 6h ngày 24.9, Sở Y tế Hà Nội thông báo, thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

Quá sớm để “ngủ quên”

Sau 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội tại Thủ đô, từ 6h sáng ngày 21.9 toàn thành phố thực hiện nới lỏng giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 15, không ít người xem đây là ngày hội ra đường đi chơi trung thu, xả hơi sau thời gian dài ở nhà. Đáng nói, một bộ phận không nhỏ người dân chưa nhận thức được về sự nguy hiểm từ F0 cộng đồng, vô tư dẫn trẻ nhỏ - đối tượng chưa được tiêm chủng ra ngoài đường.

Giảm gánh nặng đầu năm học mới

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, ngay từ khi bắt đầu năm học 2021 - 2022, 100% các trường đã duy trì tốt việc dạy và học trực tuyến với tỷ lệ học sinh tham gia đạt 100%. Đặc biệt, mối lo về các khoản thu đầu năm học không còn, giúp phụ huynh yên tâm, tập trung trang bị cho học sinh các điều kiện học tập tốt nhất.

Ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch

Xác định tầm quan trọng của ứng dụng Bluezone đối với việc truy vết phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua huyện Phú Xuyên (thành phố Hà Nội) đã có nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo để tăng tỷ lệ cài đặt Bluezone trong cộng đồng. Đây là giải pháp hiệu quả đã và đang được triển khai, góp phần tích cực cho công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch của huyện.