Bảo đảm phòng dịch và khám, chữa bệnh thông thường

Sở Y tế Hà Nội cho biết, hầu hết các bệnh viện của Hà Nội đều hoạt động theo mô hình bệnh viện chia đôi, hiện vẫn kiểm soát được dịch Covid-19 và bảo đảm công tác khám, chữa bệnh thông thường cho người dân. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong phân tầng điều trị, nâng cao năng lực chuyên môn và sớm có hướng dẫn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh tại bệnh viện và các cơ sở thu dung điều trị Covid-19.

Ngày 11.12, Việt Nam thêm 16.141 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, có 7.558 ca nặng đang điều trị

Tính từ 16 giờ ngày 10.12 đến 16 giờ ngày 11.12, Việt Nam ghi nhận 16.141 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; trong ngày có 209 ca tử vong, cả nước có 7.558 ca nặng đang điều trị.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long làm Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương

Ngày 11.12, tại Hà Nội, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.

Tạm đình chỉ 7 ngày thầy giáo đánh nhiều nam sinh

Phòng giáo dục huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu) quyết định tạm đình chỉ 7 ngày đối với thầy giáo dạy môn thể dục tại Trường THCS Mường Cang, để làm rõ về hành vi đánh nhiều học sinh.

Đánh giá đúng để đầu tư đúng

Đó là thông điệp được các chuyên đưa ra tại buổi thảo luận về “Một số chủ trương, định hướng chiến lược phát triển GDNN và khuyến nghị của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, các chuyên gia về chính sách tài khóa - tiền tệ hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất và hỗ trợ cho đào tạo nghề”. Theo đó, cần có một nghiên cứu sâu, cụ thể về mức độ đóng góp của GDNN trong phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia thông qua nguồn lực là lao động có kỹ năng và kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đang sử dụng lao động đã qua đào tạo, từ đó, có sự đầu tư thích đáng cho GDNN.

Nguy cơ quá tải và lây lan dịch

Những ngày gần đây, Hà Nội xuất hiện tình trạng nhiều người dân tự mua kit xét nghiệm nhanh Covid-19 về sử dụng, sau khi có kết quả dương tính tự ý vào bệnh viện tầng 2, 3 để điều trị thay vì thông báo cho chính quyền địa phương để xét nghiệm khẳng định, có các biện pháp cách ly, khoanh vùng, điều trị. Điều này khiến khả năng lây lan dịch tăng cao và tạo áp lực không nhỏ cho bệnh viện cũng như đội ngũ cán bộ y tế.

Quỹ vaccine phòng Covid-19 nhận được hơn 8.799 tỷ đồng

Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19, tính đến cuối ngày 9.12, tổng số tiền huy động vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 là 8.799,65 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 55,9 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.

Ngày 9.12, Việt Nam ghi nhận 15.311 ca nhiễm mới, 256 ca tử vong

Theo Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, tính từ 16h ngày 8.12 đến 16h ngày 9.12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 15.311 ca nhiễm mới, trong đó 11 ca nhập cảnh và 15.300 ca ghi nhận trong nước (tăng 705 ca so với ngày trước đó) tại 61 tỉnh, thành phố (có 8.843 ca trong cộng đồng).

Phân tầng điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Kể từ ngày 11.10 tới nay số ca F0 tại Hà Nội liên tục tăng cao với cường độ bệnh và triệu chứng vô cùng đa dạng. Sở Y tế TP. Hà Nội đã phân 3 tầng điều trị dựa theo mức độ lâm sàng và yếu tố nguy cơ. Đây được xem là giải pháp giúp giảm tình trạng quá tải tại bệnh viện tuyến đầu cũng như tăng hiệu quả điều trị với các bệnh nhân Covid-19 theo tình trạng bệnh.

Đàm phán nguồn vaccine Covid-19 cho trẻ 5 - 11 tuổi

Nhằm đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi, Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng, đồng thời, tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi.

Phòng dịch tại trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, nhà hàng

Bộ Y tế vừa có Quyết định 5619/QĐ-BYT về việc ban hành "Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, nhà hàng". Trong đó, Bộ Y tế lưu ý người lao động, bán hàng, khách hàng không đến khu dịch vụ nếu mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà.