Vietnam Airlines Group khuyến nghị hành khách khai báo y tế trước khi lên sân bay trong dịp cao điểm Tết

Vietnam Airlines ghi nhận những ngày cao điểm nhất trong dịp đi lại áp Tết nguyên đán với hơn 110.000 lượt khách nội địa từ nay đến hết 31.1. Hàng trăm nghìn lượt khách cũng sẽ tiếp tục cất cánh trong và sau Tết.

Ngày 9.12, Việt Nam ghi nhận 15.311 ca nhiễm mới, 256 ca tử vong

Theo Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, tính từ 16h ngày 8.12 đến 16h ngày 9.12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 15.311 ca nhiễm mới, trong đó 11 ca nhập cảnh và 15.300 ca ghi nhận trong nước (tăng 705 ca so với ngày trước đó) tại 61 tỉnh, thành phố (có 8.843 ca trong cộng đồng).

Phân tầng điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Kể từ ngày 11.10 tới nay số ca F0 tại Hà Nội liên tục tăng cao với cường độ bệnh và triệu chứng vô cùng đa dạng. Sở Y tế TP. Hà Nội đã phân 3 tầng điều trị dựa theo mức độ lâm sàng và yếu tố nguy cơ. Đây được xem là giải pháp giúp giảm tình trạng quá tải tại bệnh viện tuyến đầu cũng như tăng hiệu quả điều trị với các bệnh nhân Covid-19 theo tình trạng bệnh.

Đàm phán nguồn vaccine Covid-19 cho trẻ 5 - 11 tuổi

Nhằm đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi, Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng, đồng thời, tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi.

Phòng dịch tại trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, nhà hàng

Bộ Y tế vừa có Quyết định 5619/QĐ-BYT về việc ban hành "Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, nhà hàng". Trong đó, Bộ Y tế lưu ý người lao động, bán hàng, khách hàng không đến khu dịch vụ nếu mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà.

Yêu cầu xác minh việc mua bán thuốc điều trị Covid-19

Bộ Y tế cho biết, Cục Quản lý Dược vừa có công văn 1448 gửi Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh về việc tăng cường kiểm tra, xác minh việc mua bán thuốc điều trị Covid-19 đang thử nghiệm lâm sàng, thuốc chưa được cấp phép lưu hành trên mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến.

Thành lập Trung tâm điều trị Covid-19 Trung ương Huế

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc bệnh viện đã ký quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế trực thuộc đơn vị và tiến hành cắt băng khánh thành đưa Trung tâm vào hoạt động.

Tiếp cận tối đa các loại thuốc điều trị Covid-19 đưa về Việt Nam

"Bước đầu chúng tôi nhận định, các ca bệnh Covid-19 tử vong chủ yếu xuất hiện ở nhóm người mắc bệnh nền, bệnh mãn tính hoặc trường hợp người cao tuổi, sức khỏe suy giảm", là nhận định của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên về tỷ lệ tử vong bệnh nhân Covid của Việt Nam thời gian qua.

Mức giá xét nghiệm Covid-19 cao nhất ở Hà Nội là 166.800 đồng

Cụ thể, xét nghiệm SARS-CoV-2 Ag test nhanh là 16.400 đồng; xét nghiệm SARS-CoV-2 Ag miễn dịch tự động/bán tự động là 38.500 đồng; xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR trong trường hợp lấy mẫu đơn là 166.800 đồng.

Điện lực miền Bắc thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo vùng cao

Sáng 8.12, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Chương trình “Thắp sáng những ước mơ”, trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho 4 trường học vùng cao trên địa bàn huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang: Trường Phổ thông bán trú THCS Hùng Lợi, Trường Tiểu học Minh Cầm, Trường Tiểu học Chiêu Yên, Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Phú Thịnh, với tổng trị giá 425 triệu đồng.

Giải pháp sống chung với dịch bệnh

Theo số liệu báo cáo tại nhiều địa phương, vaccine ngừa covid-19 có tác dụng rõ rệt trong việc giảm tỷ lệ tử vong và khả năng chuyển nặng của người bệnh. Nhiều chuyên gia y tế cho rằng, trong số những công cụ chống dịch, việc bao phủ vaccine sẽ là biện pháp hiệu quả nhất cứu sống con người trong đại dịch.