Vietnam Airlines Group khuyến nghị hành khách khai báo y tế trước khi lên sân bay trong dịp cao điểm Tết

Vietnam Airlines ghi nhận những ngày cao điểm nhất trong dịp đi lại áp Tết nguyên đán với hơn 110.000 lượt khách nội địa từ nay đến hết 31.1. Hàng trăm nghìn lượt khách cũng sẽ tiếp tục cất cánh trong và sau Tết.

Ngày 22.11, Việt Nam ghi nhận 10.321 ca mắc mới Covid-19

Tính từ 16 giờ ngày 21.11 đến 16 giờ ngày 22.11, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 10.321 ca nhiễm mới SARS-CoV-2. Trong đó, các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất so với ngày trước đó là TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Tây Ninh.

Số hóa tài liệu trên hệ thống cơ sở dữ liệu

Theo đó, Thư viện tỉnh Khánh Hòa đã cập nhật bổ sung, xử lý 9.100 bản sách trên hệ thống cơ sở dữ liệu phần mềm quản lý thư viện, trong đó có 116 tài liệu số hóa gồm 72 bài trích báo và 44 tài liệu địa chí. Các nguồn tài liệu do đơn vị số hóa và sưu tầm được cung cấp trên trang thông tin điện tử http://thuvienkhanhhoa.gov.vn để phục vụ bạn đọc. Dự kiến năm 2022, Thư viện tỉnh sẽ thực hiện số hóa 300 tài liệu là sách về địa chí Khánh Hòa.

Hào hứng áp dụng phương pháp dạy mới

Bước sang năm thứ 2 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, giáo viên trên cả nước vẫn đang miệt mài, hào hứng vừa tham gia bồi dưỡng, tập huấn vừa giảng dạy chương trình mới.

Làm thực chất, không theo phong trào

Phát triển văn hóa học đường sẽ tích cực góp phần phát triển văn hóa Việt Nam, chấn hưng nền giáo dục quốc dân, đào tạo ra những thế hệ con người Việt Nam vừa có đức, vừa có tài, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững đất nước. Ngành giáo dục không thể không nghĩ đến xây dựng văn hóa học đường, tuy nhiên đây không chỉ là nhiệm vụ riêng của giáo dục.

Luật pháp - chỗ dựa của nhân tâm

Văn hóa học đường không phải là cái gì đó đem ở ngoài áp dụng vào trường học mà chính là những điều đang diễn ra tại các nhà trường, người ta đang dùng nó để vận hành nhà trường, nhưng khi đạt đến chuẩn và các giá trị thì đó là văn hóa học đường… Có thể nói, văn hóa học đường có nhiều phương diện, tầm thứ. Nếu nhìn từ tầm thứ triết lý và tư tưởng thì văn hóa học đường lấy con người làm trung tâm và phát triển con người, nó phải quán xuyến trong tất cả phương diện từ quản lý, tư duy và hành động.

Nâng cao nhận thức, hoàn thiện quy chế

Trên cơ sở nhìn nhận, phân tích thực trạng, nhận diện những cơ hội và thách thức trong xây dựng hệ giá trị, môi trường văn hóa trong trường học, Hội thảo đặt ra nhiều vấn đề. Cụ thể là: Hệ giá trị con người Việt Nam phải được cụ thể hóa và thực hiện trong trường học; rèn luyện phẩm chất yêu nước, trung thực và sáng tạo; nhà giáo chuẩn mực, gương mẫu; học sinh có nhân cách tốt, có ý thức học tập tốt và có hoài bão lớn. Bổ sung, hoàn thiện các giải pháp xây dựng văn hóa học đường, tập trung xây dựng một số mô hình điểm về văn hóa học đường để tạo sức lan tỏa.

Truyền thông khoa học: Quản lý hiện tại và tương lai

Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Trung tâm Thông tin và Truyền thông châu Á (AMIC) tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Truyền thông khoa học: Quản lý hiện tại và tương lai”. Hội thảo gồm 1 phiên khai mạc, 6 phiên toàn thể và các phiên song song với sự tham gia của các diễn giả từ nhiều quốc gia. Hội thảo diễn ra trong 3 ngày 20.11, 27.11 và 4.12, tập trung vào các chủ đề chính như lý thuyết và mô hình truyền thông khoa học; vai trò của truyền thông khoa học trong đại dịch Covid-19; truyền thông khoa học và biến đổi khí hậu; đào tạo truyền thông khoa học…

Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm và huyện Gia Lâm có tỷ lệ mắc Covid-19 cộng đồng cao nhất 14 ngày qua

Trong đánh giá cấp độ dịch mới nhất của Hà Nội, quận Nam Từ Liêm và huyện Gia Lâm có tỷ lệ ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng cao nhất trong 14 ngày qua, điểm nóng Phú Đô xuống còn cấp độ 3.

Kiểm soát mức giá xét nghiệm Covid-19

Mặc dù Thông tư số 16/TT-BYT ngày 8.11.2021 quy định về giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 đã quy định rõ mức giá xét nghiệm. Tuy nhiên, mỗi cơ sở khám chữa bệnh lại áp dụng một loại giá khác nhau, và đều cao hơn mức giá Nhà nước đã quy định.

Từ ngày 1.12, các địa phương sẽ tự trích xuất dữ liệu hành khách qua app PC-COVID

Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia đã hoàn thành nâng cấp tính năng mục “Khai báo di chuyển nội địa” thuộc chức năng khai báo y tế của ứng dụng (app) PC-COVID phù hợp với yêu cầu, quy định vận chuyển hành khách nội địa của Bộ Giao thông vận tải trên cơ sở có sự thống nhất giữa 2 Bộ Y tế và Thông tin và Truyền thông.