Thận trọng, an toàn, khoa học

Không ít chuyên gia cho rằng, việc mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi theo lộ trình từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo Văn bản số 8688/BYT-DP của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, sẽ giúp tăng diện bao phủ và bảo đảm hiệu quả sử dụng tối đa vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, việc triển khai tiêm vaccine cho trẻ em cần thận trọng, bảo đảm an toàn và khoa học.

Tổ Covid cộng đồng: Bài học thực tiễn từ Bắc Giang

Theo số liệu thống kê, tính từ ngày 7.5 đến ngày 11.7. 2021, tổng số ca F0 trên toàn tỉnh Bắc Giang là 5.766 trường hợp. Trước tình hình đó, Tỉnh ủy Bắc Giang đã xác định “Các xã, phường phải là pháo đài, mỗi người dân là 1 chiến sĩ trong phòng, chống dịch và Tổ Covid-19 cộng đồng là vũ khí chiến lược, hạt nhân quan trọng để huy động sức mạnh toàn dân, quyết định chiến thắng và bảo vệ vững chắc thành quả phòng, chống dịch Covid-19”.

Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19 cho phụ nữ có thai

Trong 2 ngày 11 - 12.9, Bệnh viện Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 1.000 phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên. Những sản phụ đợt tiêm này đều thuộc quận Hoàng Mai, có nhu cầu tiêm, đã được khám sàng lọc kỹ lưỡng, thận trọng cả mẹ và thai nhi, khi bác sỹ kết luận đủ điều kiện sẽ được tiêm vaccine Pfizer-BioNTech. Đây là hoạt động nằm trong đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân Hà Nội từ 18 tuổi trở lên.

Xuất cấp gạo và hàng dự trữ quốc gia cho 3 tỉnh phòng, chống dịch Covid-19

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký các Quyết định số 1499/QĐ-TTg và 1500/QĐ-TTg xuất cấp gạo, nhà bạt, máy phát điện từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Gia Lai, Bình Phước, Sóc Trăng để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội dỡ phong tỏa phường Chương Dương, thu hẹp vùng cách ly 2 ổ dịch

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) dỡ phong tỏa phường Chương Dương kể từ 0h ngày 12.9 sau 40 ngày giãn cách. Quận Đống Đa thu hẹp vùng cách ly y tế tại phường Văn Chương và Văn Miếu từ 18h ngày 11.9.

Hà Nội phát hiện thêm 2 ca nhiễm mới SASR-CoV-2 trong cộng đồng

Sáng ngày 12.9, Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2; đều qua sàng lọc trong cộng đồng; trên toàn thành phố đã lấy được 1.286.990 mẫu trong đợt xét nghiệm diện rộng.

Hà Nội cách ly toàn bộ xã Thụy Hương do có 5 ca F0

Tối 11.9, ông Nguyễn Đình Hoa, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ (Hà Nội), cho biết, liên quan đến 5 ca F0 là người cùng một gia đình vừa mới được phát hiện tại thôn Tân Mỹ (xã Thụy Hương), huyện đã đưa các trường hợp này đi điều trị tại viện.

Tiền Giang kiên cường chống dịch

Thời gian qua, các giải pháp chống dịch đồng bộ ở Tiền Giang đã phát huy hiệu quả. Đến nay, tình hình ca mắc mới Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã có dấu hiệu chững lại, tỷ lệ bệnh nhân tử vong cũng giảm đáng kể. Tỉnh đang tập trung thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Quyết tâm cao, đầu tư tương xứng

Theo GS, TS. Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, một trong những điều tiên quyết để chuyển đổi số thành công là chúng ta sẵn sàng đón nhận thay đổi và chấp nhận toàn bộ đổi mới như thế nào. Giáo dục đại học của Việt Nam cần đầu tư xứng đáng và quyết tâm với công cuộc chuyển đổi số.

Việt Nam ghi nhận 11.932 ca mắc mới, 217 ca tử vong

Bản tin dịch COVID-19 ngày 11.9 của Bộ Y tế cho biết có 11.932 ca mắc COVID-19, thấp hơn hôm qua 1.379 ca; Thành phố Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 5.629 ca.

Chiều 11.9: Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19 tại khu cách ly

Chiều 11.9, Sở Y tế Hà Nội thông báo từ 12h đến 18h ngày 11.9, thành phố ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19 tại khu cách ly.