Thận trọng, an toàn, khoa học

Không ít chuyên gia cho rằng, việc mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi theo lộ trình từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo Văn bản số 8688/BYT-DP của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, sẽ giúp tăng diện bao phủ và bảo đảm hiệu quả sử dụng tối đa vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, việc triển khai tiêm vaccine cho trẻ em cần thận trọng, bảo đảm an toàn và khoa học.

"2 mũi giáp công" của Hà Nội hiệu quả, đúng đắn

Sáng 10.9, Ủy viên Trung ương Đảng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 đã kiểm tra công tác xét nghiệm, tiêm chủng vaccine diện rộng tại điểm tiêm chủng của quận Đống Đa và quận Long Biên.

Hà Nội: Năng lực cách ly, điều trị luôn được chuẩn bị cao hơn diễn biến dịch

Cùng với thần tốc trong truy vết, khoanh vùng và xét nghiệm, Hà Nội cũng đặc biệt chú trọng chuẩn bị các khu cách ly tập trung các trường hợp F1 nhằm bóc tách, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Các khu cách ly hoàn toàn thừa công suất chính là minh chứng cho sự chuẩn bị cao hơn một bước của chính quyền thành phố Hà Nội, và cũng cho thấy Hà Nội đã và đang đi đúng hướng trong phòng, chống dịch, số ca mắc phải điều trị và F1 phải cách ly chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

Sáng 10.9, Hà Nội thêm 9 ca mắc Covid-19, có 6 ca cộng đồng

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội từ 18h00 ngày 9.9 đến 6h00 ngày 10.9, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 ca tại cộng đồng (đều ở quận Hai Bà Trưng) và 3 ca tại khu cách ly.

Cánh tay nối dài của cơ sở y tế

Thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế, một số địa phương đang có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã thành lập trạm y tế lưu động để chăm sóc, hỗ trợ tốt nhất cho F0 tại nhà. Dù chỉ mới đi vào hoạt động nhưng các trạm y tế lưu động đã cho thấy rõ hiệu quả, giúp người dân yên tâm hơn khi dịch vụ y tế không bị đứt gãy trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội.

Vượt khó thích nghi dạy và học trực tuyến

Covid-19 đã làm thay đổi hoàn toàn cách thức học, cách học sinh tiếp nhận kiến thức cũng như thay đổi hoàn toàn phương thức dạy học của giáo viên. Ngành giáo dục hiện nay đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình chuyển đổi số nhằm truyền tải tri thức tới học sinh.

Kết nối bảo đảm chuỗi cung ứng theo vùng

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2939/UBND-KT về phối hợp phát triển sản xuất, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm từ Vùng 2, Vùng 3 vào Vùng 1 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND của UBND thành phố.

Đẩy nhanh xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vaccine

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 thành phố cho biết ngày 6.9, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 71 yêu cầu Hà Nội tăng cường xét nghiệm và tiêm chủng với tiến độ đến ngày 12.9 xét nghiệm diện rộng toàn bộ thành phố, đồng thời đến ngày 15.9 tiêm vaccine mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên.

Vừa chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh an toàn

Theo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, sự tham gia của tổ chức Công đoàn với mô hình hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp đang tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực, khẳng định vai trò quan trọng trong công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ người lao động, từ đó góp phần ổn định tình hình quan hệ lao động (QHLĐ) và phát triển sản xuất kinh doanh trong mỗi doanh nghiệp.

Ngày 9.9, Việt Nam có 12.420 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, có 272 ca tử vong

Tính từ 17 giờ ngày 8.9 đến 17 giờ ngày 9.9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covi-19 ghi nhận 12.420 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, trong đó 21 ca nhập cảnh và 12.399 ca ghi nhận trong nước.

"Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất"

Ngày 8.9, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản số 2960/UBND-TKBT về việc thực hiện ứng trực nghiêm 24/24/7, tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm và tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19.