Bảo đảm phòng dịch và khám, chữa bệnh thông thường

Sở Y tế Hà Nội cho biết, hầu hết các bệnh viện của Hà Nội đều hoạt động theo mô hình bệnh viện chia đôi, hiện vẫn kiểm soát được dịch Covid-19 và bảo đảm công tác khám, chữa bệnh thông thường cho người dân. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong phân tầng điều trị, nâng cao năng lực chuyên môn và sớm có hướng dẫn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh tại bệnh viện và các cơ sở thu dung điều trị Covid-19.

Bộ Y tế hướng dẫn điều trị Covid-19 đối với trẻ em

Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn điều trị Covid-19 ở trẻ em; trong đó những trẻ béo phì, có bệnh nền... dễ có nguy cơ diễn biến nặng.

Hút doanh nghiệp nâng chất kỹ năng nghề

Thời gian qua, Bộ lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) luôn khuyến cáo cũng như tạo lập hành lang cơ chế, chính sách nhằm thu hút sự tham gia của doanh nghiệp trong đào tạo nghề. Tuy nhiên, dường như sự gắn kết giữa hai đối tác chưa thực sự như mong đợi. Do đó, tọa đàm "Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và người đào tạo là người của doanh nghiệp" do Tổng cục GDNN tổ chức chiều 16.11 được kỳ vọng sẽ tìm ra những giải pháp đủ mạnh để thu hút những người có trình độ cao, tay nghề giỏi tham gia vào GDNN, đặc biệt là những người đang làm việc tại các doanh nghiệp.

Đánh giá kết quả thí điểm bộ tiêu chí Đơn vị học tập tại VinUni

Chiều 16.11, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Trường Đại học VinUni nhằm đánh giá kết quả triển khai thí điểm bộ tiêu chí Đơn vị học tập dành cho cơ sở giáo dục đại học.

Chủ động kiểm soát, xử lý các ổ dịch phát sinh

Dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh theo đánh giá hiện đang ở cấp độ 2, dù có giảm hơn so với những tuần trước đó nhưng một số địa phương lại tăng cấp độ dịch. Nhằm nhanh chóng dập tắt các ổ dịch phát sinh, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong điều kiện bình thường mới, ngành y tế đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp chống dịch. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác quản lý nguồn lây nhiễm từ các khu công nghiệp, người dân địa phương khác trở về thành phố đi làm trở lại.

Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vaccine phòng Covid-19 do Chính phủ Áo trao tặng

Chiều 16.11, tại Hà Hội, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đại diện Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca của Cộng hòa Áo tặng Việt Nam.

Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19

Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bí thư các Tỉnh ủy, Thành ủy trong cả nước nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động UBND phường Hoàng Liệt vì có nhân viên mắc Covid-19

Chiều 15.11, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Chinh, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt cho biết vừa ra thông báo khẩn về việc tạm dừng hoạt động trụ sở Đảng ủy - UBND phường Hoàng Liệt từ 8 giờ cùng ngày, sau khi xác định một nhân viên văn phòng mắc Covid-19.

Ngày 15.11, ghi nhận 8.603 ca mắc Covid-19

Từng bước minh bạch hoá cung ứng thiết bị, sinh phẩm y tế

Đây là vấn đề đang được dư luận, người dân quan tâm, đặc biệt là việc quản lý giá trang thiết bị sinh phẩm. Tại phiên trả lời chất vấn của Quốc hội mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đã yêu cầu tất cả các công ty kinh doanh, sản xuất phải niêm yết công khai giá, tăng cường cấp phép tạo cạnh tranh và hướng dẫn gộp mẫu để giảm giá thành trong xét nghiệm.

Khắc phục khó khăn, khẳng định vị thế

Sáng ngày 14.11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện nhà giáo, các bộ quản lý giáo dục tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. Tại cuộc gặp mặt, các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã chia sẻ suy nghĩ, đưa ra những giải pháp, kiến nghị góp phần thúc đẩy phát triển hệ thống GDNN, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam trong thời đại mới.