Thận trọng, an toàn, khoa học

Không ít chuyên gia cho rằng, việc mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi theo lộ trình từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo Văn bản số 8688/BYT-DP của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, sẽ giúp tăng diện bao phủ và bảo đảm hiệu quả sử dụng tối đa vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, việc triển khai tiêm vaccine cho trẻ em cần thận trọng, bảo đảm an toàn và khoa học.

Hơn 45% thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có số lượng điều chỉnh nguyện vọng nhiều nhất (49.045 thí sinh), tiếp theo là Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (36.173 thí sinh).

Ngày 5.9, Việt Nam có thêm 13.101 ca mắc Covid-19 trong nước, 281 ca tử vong

Tính từ 17h ngày 4.9 đến 17h ngày 5.9, Việt Nam có 13.137 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 36 ca nhập cảnh và 13.101 ca ghi nhận trong nước. Số ca mắc cộng đồng là 7.521 người.

Khai trương Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G

Sáng 5.9, tại TP. Hồ Chí Minh, thực hiện quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y đã tổ chức khai trương Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G.

Trưa 5.9, Hà Nội có thêm 40 F0

Trưa 5.9, Hà Nội có thêm 40 F0, Trong số các ca dương tính mới, có 29 ca tại khu cách ly, 10 ca tại khu phong tỏa và 1 ca tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học trực tuyến

Dịch Covid-19 đã và đang đặt ngành giáo dục cả nước nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng trước những thử thách chưa từng có. Gần 700.000 học sinh THCS, THPT của thành phố đã bước vào năm học mới theo hình thức học trực tuyến mà không có ngày tựu trường khai giảng. Việc bảo đảm duy trì chất lượng dạy học trong bối cảnh hiện nay là thách thức rất lớn đối với ngành giáo dục thành phố.

Hà Nội: 2,1 triệu học sinh dự Lễ khai giảng trực tuyến

Sáng 5.9, 2,1 triệu học sinh TP..Hà Nội dự lễ khai giảng trực tuyến. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp từ Trường THCS Trưng Vương (Q.Hoàn Kiếm), phát trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2 và kênh phát thanh sóng FM).

Sáng 5.9, Hà Nội có 6 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 ca ở cộng đồng

CDC Hà Nội cho biết, sáng 5.9, TP Hà Nội có thêm 6 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 5 ca đã được cách ly và 1 ca tại cộng đồng.

Ngày 5.9, có 32 tỉnh, thành tổ chức khai giảng trực tiếp

Hôm nay (5.9) là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, nhưng do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Đổi mới nhận thức và hành động, tạo dựng nền giáo dục chất lượng

Chia sẻ với Báo Đại biểu Nhân dân nhân dịp năm học mới 2021 - 2022, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo NGUYỄN KIM SƠN khẳng định, để tạo dựng một nền giáo dục chất lượng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, việc cần làm ngay là đổi mới về nhận thức và hành động trong mọi việc; tất cả chính sách, hoạt động phải lấy mục đích giải quyết các vấn đề thực tiễn làm cơ sở.

Chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào đơn vị, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm giúp người dân nắm được thông tin chính xác về tình hình, diễn biến của dịch bệnh, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp mà ngành y tế đề ra.