Tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân

Để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ, đặc biệt là ở những địa bàn có khu, cụm công nghiệp, tỉnh Long An đã có nhiều chính sách khuyến khích và tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục mầm non tư thục phát triển. Đây không chỉ là giải pháp đáp ứng nhu cầu cho phụ huynh là công nhân, mà còn góp phần giảm tải áp lực cho các trường học công lập.

Sáng 24.9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Từ 18h ngày 23.9 đến 6h ngày 24.9, Sở Y tế Hà Nội thông báo, thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

Quá sớm để “ngủ quên”

Sau 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội tại Thủ đô, từ 6h sáng ngày 21.9 toàn thành phố thực hiện nới lỏng giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 15, không ít người xem đây là ngày hội ra đường đi chơi trung thu, xả hơi sau thời gian dài ở nhà. Đáng nói, một bộ phận không nhỏ người dân chưa nhận thức được về sự nguy hiểm từ F0 cộng đồng, vô tư dẫn trẻ nhỏ - đối tượng chưa được tiêm chủng ra ngoài đường.

Giảm gánh nặng đầu năm học mới

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, ngay từ khi bắt đầu năm học 2021 - 2022, 100% các trường đã duy trì tốt việc dạy và học trực tuyến với tỷ lệ học sinh tham gia đạt 100%. Đặc biệt, mối lo về các khoản thu đầu năm học không còn, giúp phụ huynh yên tâm, tập trung trang bị cho học sinh các điều kiện học tập tốt nhất.

Ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch

Xác định tầm quan trọng của ứng dụng Bluezone đối với việc truy vết phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua huyện Phú Xuyên (thành phố Hà Nội) đã có nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo để tăng tỷ lệ cài đặt Bluezone trong cộng đồng. Đây là giải pháp hiệu quả đã và đang được triển khai, góp phần tích cực cho công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch của huyện.

Chưa vội vàng cấp “thẻ xanh Covid”

Theo nhận định của PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thời gian tới Hà Nội vẫn còn xuất hiện các F0 trong cộng đồng khi nới lỏng giãn cách xã hội, vì thế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cần kiên quyết xử lý dứt điểm các ổ dịch, tránh làm ảnh hưởng tới đời sống người dân.

Quỹ vaccine phòng Covid-19 nhận được hơn 8.692 tỷ đồng

Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19, tính đến 17 giờ ngày 23.9, số dư Quỹ là 8.692,3 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi của 550.559 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp quỹ; trong đó, có 13,5 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.

Ngày 23.9, Việt Nam thêm 9.472 ca mắc mới Covid-19 và 236 ca tử vong

Trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 9.472 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 5.344 ca trong cộng đồng, thêm 236 ca tử vong vì Covid-19, đồng thời có 6.226 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

TP. Hồ Chí Minh thí điểm chuyển đổi trở lại công năng 3 bệnh viện để điều trị bình thường

Từ 22 - 30.9, TP. Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu thí điểm chuyển đổi trở lại công năng với 3 đơn vị là Bệnh viện Đa khoa của Quận 7, huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi. Các bệnh viện này trở về điều trị “không Covid-19”, tức là khám, chữa bệnh bình thường như trước đây.

Chính phủ đồng ý mua 20 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 110/NQ-CP về mua vaccine phòng Covid-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc.

Hà Nội không có ca mắc Covid-19 mới trong 12 giờ qua

Sáng 23.9, CDC Hà Nội cho biết, thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong 12 giờ qua.