Đủ điều kiện để trường học mở cửa trở lại

Tại Hội thảo trực tuyến về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục diễn ra ngày 19.1, nhiều chuyên gia  khẳng định, trong bối cảnh hiện nay, khi tỷ lệ tiêm vaccine cao, các điều kiện về thuốc chữa đã có những cải thiện, điều kiện phòng chống dịch và hiểu biết của người dân về phòng chống dịch được nâng cao… thì việc từng bước mở cửa trường học là cần thiết.

Quỹ vaccine phòng Covid-19 đã nhận được hơn 8.795 tỷ đồng

Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19, tính đến 17h ngày 5.11, số dư Quỹ vaccine phòng Covid-19 là 8.795,1 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 55 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.

Rà soát nhu cầu mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch

Ngày 5.11, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 301/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tại cuộc họp về mua sắm trang thiết bị y tế.

Khẩn trương phân bổ vaccine, hạn chế tối đa ca mắc

Mới đây, các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã họp bàn về công tác phòng, chống dịch; chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19. Qua đó, đề nghị Bộ Y tế tập trung phân bổ, bảo đảm đủ vaccine và có phương án chi viện nhân lực để theo kịp tiến độ, kế hoạch tiêm vaccine nhanh nhất cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên.

Kiên trì và cảnh giác ở mức độ cao

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, trong điều kiện hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra trong trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, TP. Hà Nội đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch nhưng vẫn phải cảnh giác, chủ động, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Ngày 5.11, Việt Nam ghi nhận 7.504 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tính từ 16 giờ ngày 4.11 đến 16 giờ ngày 5.11, Việt Nam ghi nhận 7.504 ca nhiễm mới tại 60 tỉnh, thành phố.

JICA hỗ trợ thiết bị chẩn đoán và điều trị Covid -19 cho bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày 5.11, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã bàn giao lô các thiết bị chẩn đoán và điều trị Covid-19 cho Bệnh viện Chợ Rẫy, bao gồm: 2 máy siêu âm Doppler màu ba đầu dò, 20 máy theo dõi bệnh nhân 6 thông số, 10 máy thở chức năng cao, và 1 máy X-quang di động kỹ thuật số.

Ngày 10.11 trao giải cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021

Sau gần 4 tháng triển khai, Ban tổ chức cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” đã lựa chọn được 291/3.000 bài thi đủ điều kiện, tiêu chí vào vòng xét giải. Lễ vinh danh những cá nhân, đơn vị xuất sắc của cuộc thi năm nay và công bố chủ đề cuộc thi năm 2022 sẽ diễn ra ngày 10.11 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Bộ Y tế yêu cầu tìm nguyên nhân tiêm nhầm vaccine cho trẻ ở Hà Nội

Ngày 5.11, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế Hà Nội về sự cố tiêm nhầm vaccine cho trẻ.

Thúc đẩy văn hóa chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp

Sáng 5.11, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ ra mắt kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp. Kênh hướng tới tạo lập và phát triển nền tảng để thúc đẩy văn hóa chất lượng của các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam, hoạt động trên cơ sở 4 trục nội dung chính gồm: Bảo đảm chất lượng, kiểm định chất lượng, xếp hạng và đối sánh chất lượng giáo dục, và quản trị trường học.

Hà Nội thông tin về sự cố tiêm nhầm vaccine cho 18 trẻ em ở Quốc Oai

Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin về sự cố y khoa trong tiêm chủng vaccine cho trẻ em tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.