Bảo đảm phòng dịch và khám, chữa bệnh thông thường

Sở Y tế Hà Nội cho biết, hầu hết các bệnh viện của Hà Nội đều hoạt động theo mô hình bệnh viện chia đôi, hiện vẫn kiểm soát được dịch Covid-19 và bảo đảm công tác khám, chữa bệnh thông thường cho người dân. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong phân tầng điều trị, nâng cao năng lực chuyên môn và sớm có hướng dẫn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh tại bệnh viện và các cơ sở thu dung điều trị Covid-19.

Bộ Y tế đang xin ý kiến về việc tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi ở Việt Nam đã chính thức triển khai từ đầu tháng 11.2021 trên toàn quốc.

Check-in lan toả lá chắn kép

Bộ Y tế vừa phát động cuộc thi tuyên truyền “Check-in lan tỏa lá chắn kép” nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 với khuyến cáo “Hãy luôn trong tâm thế chủ động phòng bệnh và duy trì 5K + vaccine".

Sẵn sàng chuyển trạng thái

Sau nhiều đợt dịch bệnh bùng phát, các nhà trường, địa phương đã khá nhuần nhuyễn trong việc chuyển trạng thái tổ chức dạy học. Các vùng xanh, học sinh được học trực tiếp hoàn toàn, nhưng cả thầy và trò vẫn sẵn sàng tâm thế để chuyển sang dạy và học trực tuyến. Với trường học bắt đầu mở cửa trở lại từ đầu tháng 11, công tác phòng, chống dịch bệnh được siết chặt.

Nhìn nhận rõ thách thức, có chính sách phù hợp

“Linh hoạt”, “thích ứng”, “thay đổi” là những từ khóa nổi bật mà ngành giáo dục đã đạt được trong ứng phó với Covid-19. Tuy nhiên, thời gian dịch bệnh kéo dài đã tạo ra những thách thức mà ngành giáo dục cần nhìn nhận rõ để có chính sách phù hợp, toàn diện hơn.

Hướng đến “nhà trường bình thường mới" tốt hơn

Dịch bệnh Covid-19 đặt ra không ít khó khăn, thách thức, song đây cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số. Khi dịch bệnh được khống chế, các nhà trường sẽ có được phương thức hoạt động mới, phi truyền thống, hiệu quả cao và thích ứng với thời đại.

Hình thành nền tảng số cho xã hội học tập

Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đại học Quốc gia Hà Nội ở vị trí 147, tăng 13 bậc

Ngày 2.11, Tổ chức xếp hạng Quacquarelli Symonds của Anh (QS AUR) đã công bố kết quả của Bảng xếp hạng đại học châu Á. Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội ở vị trí 147 - cùng thứ hạng đã đạt được năm 2020 nhưng đã vươn lên nhóm 22% cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á.

Ngày 2.11, cả nước có 5.637 ca nhiễm Covid -19

Tính từ 16h ngày 1.11 đến 16h ngày 2.11, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 5.637 ca nhiễm mới, trong đó 24 ca nhập cảnh và 5.613 ca ghi nhận trong nước (tăng 18 ca so với ngày trước đó) tại 52 tỉnh, thành phố (có 2.258 ca trong cộng đồng).

Ngày 2.11: Hà Nội có 62 ca F0

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 1.11 đến 18 giờ ngày 2.1, Hà Nội ghi nhận 62 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; trong đó có 12 ca cộng đồng, 47 ca trong khu cách ly, 3 ca trong khu phong tỏa.

Áp dụng kỷ luật tích cực

Là một giáo viên, phương pháp mà tôi đang áp dụng với học sinh của mình là mềm mỏng, linh hoạt nhưng có nguyên tắc và có kỷ luật. Việc áp dụng “mềm mỏng” hay “linh hoạt” phụ thuộc vào từng hoàn cảnh, tình huống, tích cách của mỗi học sinh hay tính chất của sự việc. Tôi luôn cố gắng để các con cảm thấy rằng con luôn có người đồng hành và được yêu thương kể cả khi con bị kỷ luật. Đây là chia sẻ của bà Phạm Thị Bích Hồng - Giáo viên Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tại Tọa đàm trực tuyến: “Mềm mỏng hay cứng rắn – Giáo dục tích cực” dành cho thầy, cô giáo do Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Mạng lưới Quản trị Quyền Trẻ em tổ chức.