Thận trọng, an toàn, khoa học

Không ít chuyên gia cho rằng, việc mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi theo lộ trình từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo Văn bản số 8688/BYT-DP của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, sẽ giúp tăng diện bao phủ và bảo đảm hiệu quả sử dụng tối đa vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, việc triển khai tiêm vaccine cho trẻ em cần thận trọng, bảo đảm an toàn và khoa học.

Xem xét cấp giấy đăng ký lưu hành có điều kiện vaccine Nanocovax

Chiều 28.8, thông tin từ Bộ Y tế cho biết đến thời điểm này, ứng viên vaccine Nanocovax (Công ty Cổ phần công nghệ sinh học Dược Nanogen) đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 của pha 3 và đã hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine cho 13.000 người tình nguyện của giai đoạn 3, dự kiến đến ngày 10.9.2021 sẽ hoàn thành các xét nghiệm đánh giá tính sinh miễn dịch sau 42 ngày tiêm vaccine mũi 1 của giai đoạn 3a.

Khoảng 40% sách giáo khoa chưa đến được các trường tại TP. Hồ Chí Minh

Do giãn cách xã hội, công tác phát hành sách giáo khoa (SGK) tại TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn, nhất là SGK cho lớp 1,2,6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Mặc dù đã nỗ lực nhưng đến nay, chỉ hơn 60% SGK được chuyển đến các trường học.

Tiếp sức đến trường!

Không tăng học phí so với năm học 2020 - 2021; có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm, giãn thời gian đóng học phí, hỗ trợ kịp thời sách giáo khoa đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “lạm thu” đầu năm học…là một trong những nội dung đáng chú ý của Chị thị về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 ứng phó với dịch Covid-19 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn ký ban hành mới đây.

Ngành Giáo dục nỗ lực hoàn thành mục tiêu kép

Tại Hội nghị toàn quốc tổng kết năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 diễn ra sáng 28.8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) cho biết, năm học vừa qua, mặc dù chịu tác động sâu rộng của dịch Covid-19 nhưng toàn ngành Giáo dục đã nỗ lực hoàn thành mục tiêu kép, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.

Gần 2,5 triệu lao động ở 19 tỉnh thành, phố phía Nam phải ngừng việc

Theo Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tại các tỉnh phía Nam, tính đến ngày 28.8, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến thị trường lao động và người lao động tự do tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam.

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiến nghị tiêm vaccine, miễn giảm học phí cho học sinh

“Bộ Giáo dục và Đào tạo xin kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ngành y tế có giải pháp để sớm thực hiện việc tiêm vaccine cho học sinh, trước mắt là học sinh trung học phổ thông”. Đây là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại Hội nghị Tổng kết năm học 2020-2021 đang diễn ra sáng nay, 28.8, theo hình thức trực tuyến.

Hoàn tất công đoạn cuối để Bệnh viện dã chiến Hoàng Mai vào hoạt động

Bệnh viện được chia thành 3 khu: Màu xanh là khu hành chính; khu nhà màu vàng là dinh dưỡng-nghỉ ngơi-xét nghiệm, test định kỳ-kho vật tư thiết bị y tế; khu đỏ dành cho bệnh nhân nặng.

Đề nghị bổ sung khoảng 30.000 biên chế giáo viên năm 2021

Hiện cả nước còn thiếu 94.714 giáo viên. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã đề nghị Bộ Nội vụ báo cáo Chính phủ giao bổ sung 94.714 biên chế trong giai đoạn 2021-2025, trong đó riêng năm 2021 đề nghị bổ sung khoảng 30.000 biên chế.

Tập trung truy vết, khoanh vùng nhanh các ca F0 trong cộng đồng

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn vừa kiểm tra công tác phòng, chống dịch và triển khai các chính sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Quyết tâm kiểm soát dịch bệnh, hoàn thành mục tiêu tăng trưởng

Ngày 27.8, tại TP. Hạ Long, HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIV đã tổ chức Kỳ họp thứ 3 - kỳ họp chuyên đề.