Thận trọng, an toàn, khoa học

Không ít chuyên gia cho rằng, việc mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi theo lộ trình từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo Văn bản số 8688/BYT-DP của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, sẽ giúp tăng diện bao phủ và bảo đảm hiệu quả sử dụng tối đa vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, việc triển khai tiêm vaccine cho trẻ em cần thận trọng, bảo đảm an toàn và khoa học.

Hàng trăm bác sĩ Đại học Y Hà Nội "Nam tiến" với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh covid-19

Đoàn công tác của trường Đại học Y Hà Nội đã có mặt và nhập cuộc với các đơn vị y tế cơ sở trên địa bàn tại TP Hồ Chí Minh...

Nhiều loại thuốc được sử dụng điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà

Tại Quyết định số 4109/QĐ-BYT, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn tạm thời “Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm Covid-19 tại nhà”.

Ngày 27.8, Việt Nam ghi nhận 12.920 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; có 10.126 ca khỏi bệnh

Từ 18 giờ ngày 26.8 đến 18 giờ ngày 27.8, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 12.920 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; cả ngày có 10.126 ca khỏi bệnh.

Gỡ khó trong hỗ trợ các đối tượng ảnh hưởng bởi Covid-19

Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB và XH) Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, các địa phương trên địa bàn đã thực hiện chi trả cho 282.002 người dân, hộ gia đình bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, với số tiền hơn 282 tỷ đồng theo Nghị quyết số 15/NQ-HĐND (ngày 13.8.2021) của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội.

Vaccine Nanocovax đã được Hội đồng Đạo đức thông qua, đang chờ cấp phép khẩn cấp

Kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3a đối với vaccine phòng Covid-19 Nanocovax trên hơn 1.000 tình nguyện viên đã được Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia chấp thuận.

Thêm 1,4 triệu liều vaccine AstraZeneca về đến Việt Nam

Ngày 27.8, Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) cho biết, hai lô vaccine AstraZeneca với 1,4 triệu liều đã được hãng dược phẩm AstraZeneca bàn giao cho Việt Nam ngày 26.8. Đây là lần bàn giao lớn nhất từ trước đến nay trong hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vaccine giữa Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Hướng dẫn thay đổi thông tin giao dịch điện tử cá nhân

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa triển khai chức năng điều chỉnh thông tin giao dịch điện tử cá nhân, thông tin người tham gia trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam (https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn) nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung, điều chỉnh, cập nhật thông tin vào hồ sơ giao dịch của người tham gia.

Thêm hệ thống Oxy cho gần 400 giường điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh

Sáng ngày 26.8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận đưa vào sử dụng Hệ thống cấp Oxy dòng cao, Hệ thống cung cấp không khí và Hệ thống hút chân không cho gần 400 giường của Khu 5 tầng và khu nhiễm A, D phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Tổng giá trị thực hiện toàn bộ các hệ thống này khoảng 8,5 tỷ đồng. Đây là đóng góp hết sức ý nghĩa và kịp thời của Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương và các đơn vị tài trợ, đã chung sức cùng ngành y tế TP. Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thủ đô Hà Nội hỗ trợ Thủ đô Viêng Chăn ứng phó dịch Covid-19

Tại buổi đón tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang tới thăm và làm việc, chiều 26.8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, Hà Nội luôn dành ưu tiên cao trong phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương của Lào, đặc biệt là Thủ đô Viêng Chăn qua đó góp phần tích cực củng cố quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội đưa nhiều giải pháp triển khai công tác bảo hiểm Y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2021 - 2022 đạt hiệu quả, phấn đấu đạt 100% HSSV tham gia BHYT.