Vietnam Airlines vận chuyển an toàn 1,5 triệu liều vaccine Covid-19 từ Nhật Bản

1,5 triệu liều vaccine Covid-19 do Nhật Bản viện trợ Việt Nam đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Tokyo về Hà Nội tối ngày 25.11.

Hà Nội: 2,1 triệu học sinh dự Lễ khai giảng trực tuyến

Sáng 5.9, 2,1 triệu học sinh TP..Hà Nội dự lễ khai giảng trực tuyến. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp từ Trường THCS Trưng Vương (Q.Hoàn Kiếm), phát trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2 và kênh phát thanh sóng FM).

Sáng 5.9, Hà Nội có 6 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 ca ở cộng đồng

CDC Hà Nội cho biết, sáng 5.9, TP Hà Nội có thêm 6 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 5 ca đã được cách ly và 1 ca tại cộng đồng.

Ngày 5.9, có 32 tỉnh, thành tổ chức khai giảng trực tiếp

Hôm nay (5.9) là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, nhưng do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Đổi mới nhận thức và hành động, tạo dựng nền giáo dục chất lượng

Chia sẻ với Báo Đại biểu Nhân dân nhân dịp năm học mới 2021 - 2022, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo NGUYỄN KIM SƠN khẳng định, để tạo dựng một nền giáo dục chất lượng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, việc cần làm ngay là đổi mới về nhận thức và hành động trong mọi việc; tất cả chính sách, hoạt động phải lấy mục đích giải quyết các vấn đề thực tiễn làm cơ sở.

Chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào đơn vị, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm giúp người dân nắm được thông tin chính xác về tình hình, diễn biến của dịch bệnh, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp mà ngành y tế đề ra.

Ngày 4.9, cả nước có 9.521 ca mắc Covid-19, giảm hơn 5.000 ca

Trong 24 giờ qua, Việt Nam có 9.521 ca mắc Covid-19 trong nước, giảm 5.373 trường hợp so với một ngày trước. Trong đó, tại TP. Hồ Chí Minh giảm 4.395 ca và Bình Dương giảm 1.191 ca.

Bình Phước phát hiện chùm 21 ca F0 trong khu nhà trọ công nhân

Chiều 4.9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Phước cho biết vừa phát hiện chùm 21 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại các khu nhà trọ thuộc ấp 3, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, được phát hiện sau khi một sản phụ xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 180.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do Đức trao tặng về đến Việt Nam

Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đã tiếp tục vận chuyển thành công 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 từ Đức về Việt Nam vào sáng 4.9. Đây là lô hàng thứ ba trong số 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh mà chính quyền và người dân 16 bang tại Đức dự kiến trao tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Chấn chỉnh tình trạng F0 chen lấn, xô đẩy để lấy thức ăn tại một bệnh viện dã chiến

Sáng nay (4.9), lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đã yêu cầu các cơ quan liên quan chấn chỉnh ngay công tác tổ chức cung cấp suất ăn tại Bệnh viện dã chiến số 1- cơ sở 2, ở phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, không để xảy ra tình trạng F0 giành giật, chen lấn.

Sáng 4.9, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19 trong khu cách ly

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 3.9 đến 6 giờ ngày 4.9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 bệnh nhân đã được cách ly.