Tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân

Để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ, đặc biệt là ở những địa bàn có khu, cụm công nghiệp, tỉnh Long An đã có nhiều chính sách khuyến khích và tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục mầm non tư thục phát triển. Đây không chỉ là giải pháp đáp ứng nhu cầu cho phụ huynh là công nhân, mà còn góp phần giảm tải áp lực cho các trường học công lập.

Hà Nội có thêm 3 ca nghi mắc Covid-19, trong đó 1 ca cộng đồng ở Hoàng Mai

Sáng 20.9, CDC Hà Nội cho biết, thành phố vừa có thêm 3 ca nghi mắc Covid-19, trong đó có 1 ca cộng đồng ở Hoàng Mai làm nghề kinh doanh tự do.

Chưa có dữ liệu đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ vaccine Nanocovax

Đánh giá tổng thể, giải pháp lâu dài

Trong bối cảnh giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, dạy học trực tuyến đang được triển khai rộng rãi tại nhiều địa phương, với khoảng 7,35 triệu học sinh. Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục cho rằng, về lâu dài, ngành giáo dục cần nghiên cứu, tổng kết, đánh giá những mặt được và chưa được của phương thức dạy học này, từ đó có giải pháp bảo đảm chất lượng giáo dục.

Ngày 19.9, thêm 10.040 ca mắc mới Covid-19 và 9.137 người khỏi bệnh

Theo Bản tin ngày 19.9 của Bộ Y tế, có thêm 10.040 ca mắc Covid-19, trong đó riêng Thành phố Hồ Chí Minh đã có đến 5.496 ca, Bình Dương với 2.332 ca. Trong ngày có 9.137 người khỏi bệnh.

Chiều 19.9, Hà Nội thêm 5 ca bệnh mắc Covid-19 đều ở khu vực cách ly

Các ca mắc mới phân bố theo quận/huyện: Hoàng Mai (2), Gia Lâm (1), Nam Từ Liêm (1), Thanh Xuân (1); thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Vaccine Nanocovax vẫn chưa có dữ liệu đánh giá hiệu lực bảo vệ

Sáng 19.9, Bộ Y tế thông tin chi tiết về kết luận cuộc họp xem xét kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia.

Quỹ Vaccine chi 2.652 tỷ đồng mua Pfizer

Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất Quỹ Vaccine phòng Covid – 19 hơn 2.652 tỷ đồng để mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine của Pfizer.

Chuyển hồ sơ vaccine Nanocovax sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành

Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia đã thông qua báo cáo giữa kỳ giai đoạn 3 đối với vaccine phòng Covid-19 Nanocovax và chuyển hồ sơ, dữ liệu của vaccine này sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành.

Hà Nội có thêm 1 ca dương tính liên quan đến ổ dịch tại Long Biên

Từ 18h ngày 18.9 đến 6h ngày 19.9, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới, là những F1 đã được cách ly.

Khai trương đoàn tàu chở container đi Trùng Khánh tiếp chuyển châu Âu

Ngày 18.9, Công ty cổ phần Vận tải và thương mại đường sắt (Ratraco) - đơn vị đảm nhận tổ chức tàu hàng liên vận quốc tế đi châu Âu phía đường sắt Việt Nam phối hợp Công ty NLS (Trung Quốc) tổ chức các đoàn tàu chuyên container Hà Nội - Trùng Khánh.