Tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân

Để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ, đặc biệt là ở những địa bàn có khu, cụm công nghiệp, tỉnh Long An đã có nhiều chính sách khuyến khích và tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục mầm non tư thục phát triển. Đây không chỉ là giải pháp đáp ứng nhu cầu cho phụ huynh là công nhân, mà còn góp phần giảm tải áp lực cho các trường học công lập.

Điều trị bệnh nhân tâm thần mắc Covid-19

Theo các chuyên gia y tế, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 thường đã khó, điều trị cho những trường hợp tâm thần nhiễm bệnh còn khó hơn, vì đây là đối tượng đặc thù, không thể tự chăm sóc, bảo vệ bản thân trước bệnh tật. Tuy nhiên, các y bác sĩ tại nhiều bệnh viện tâm thần vẫn đang nỗ lực hết mình để điều trị cho nhóm bệnh nhân này.

3 nguyên nhân điểm chuẩn đại học tăng đột biến

Điểm chuẩn của nhiều trường đại học năm nay tăng kỷ lục khiến thí sinh dù điểm cao vẫn trượt đại học. Chia sẻ với báo chí tối 17.9, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hoàng Minh Sơn cho biết, có 3 nguyên nhân chính dẫn tới điểm chuẩn đại học ở một số ngành tăng đột biến.

Ứng phó với đại dịch trong tình hình mới

Chiều 17.9, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tọa đàm khoa học nhằm lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, làm cơ sở tập hợp kiến nghị để đề xuất các giải pháp ứng phó hiệu quả với dịch bệnh trong tình hình mới.

Ngày 17.9, có 11.521 ca mới, số ca tử vong tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giảm

Ngày 17.9, Việt Nam ghi nhận 11.521 ca nhiễm mới, số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 9.914. Đáng chú ý, số ca tử vong tại TP. Hồ Chí Minh đã giảm xuống mức 166 ca.

Thí sinh trúng tuyển ĐH phải xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 26.9

Thời hạn tối đa để thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học là trước 17 giờ ngày 26.9, bằng hình thực tiếp hoặc trực tuyến. Quá thời hạn trên, kết quả trúng tuyển của thí sinh sẽ bị hủy.

Nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường

Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, nhiều địa phương quyết định sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Các tỉnh như Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Lâm Đồng, Hải Dương quyết định cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Quy trình kiểm định vaccine Vero Cell khi về Việt Nam

Theo Viện Kiểm định vaccine và Sinh phẩm quốc gia (Bộ Y tế), vaccine Covid-19 của Sinopharm cũng như tất cả các lô vaccine Covid-19 đều phải được kiểm định và cấp giấy chứng nhận trước khi tiêm cho người dân.

3 F1 tại Hà Nội xác định dương tính sau 15 ngày cách ly

Từ 18h ngày 16.9 đến 6h ngày 17.9, Hà Nội ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới, đều là các trường hợp đã được cách ly.

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu không tiêm vaccine Covid-19 cho người dưới 18 tuổi

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu không tiêm vaccine Covid-19 cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế. Trong trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm vaccine phòng Covid-19, Bộ sẽ có hướng dẫn sau.

Đức hỗ trợ Việt Nam 852.480 liều vaccine

Ngày 16.9, có 852.480 liều vaccine AstraZeneca phòng Covid -19 do Chính phủ Đức hỗ trợ Việt Nam đã về đến Hà Nội. Việc hỗ trợ này được thực hiện qua cơ chế phân bổ vaccine quốc tế COVAX với sự phối hợp chặt chẽ của UNICEF và WHO Việt Nam cũng như Chính phủ Việt Nam.