Chuyển đổi số để thực hiện mục tiêu "Mọi lúc - Mọi nơi - Mọi việc"

Với phương châm "Mọi lúc - Mọi nơi - Mọi việc", mục tiêu đến hết năm 2022, khách hàng của ngành điện TP. Hồ Chí Minh mọi lúc - mọi nơi, 24/7 đều có thể đưa ra tất cả các yêu cầu liên quan đến dịch vụ của ngành điện. Các cấp quản lý của ngành điện cũng có thể theo dõi, giám sát tình trạng vận hành lưới điện, điều hành và giải quyết các công việc mọi lúc - mọi nơi để phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất trên nền tảng công nghệ số.

Hỗ trợ doanh nghiệp dân doanh vaccine phòng Covid-19

Đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp đang hoạt động thuộc khối ngành kinh tế ngoài nhà nước 811.538 doanh nghiệp, với số lượng lao động từ 18 tuổi trở lên, đang làm việc hàng năm 44.777.400 người, chiếm tỷ lệ 48,1% dân số cả nước, đây là lực lượng chính góp phần duy trì và phát triển nền kinh tế quốc gia.

TNI King Coffee sẽ tham gia EXPO 2020 Dubai

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa quyết định chọn Công ty TNI King Coffee là đại diện ngành cà phê Việt Nam tham gia trình diễn văn hóa cà phê Robusta Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai lần thứ 54. Dự kiến, Triển lãm sẽ khai mạc vào tháng 10.2021 và kéo dài đến tháng 3.2022, trên tổng diện tích 4,38 km2, thu hút gần 200 quốc gia và các tổ chức quốc tế tham gia.

Xây dựng kịch bản sản xuất, kinh doanh phù hợp

Dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song, trong tháng 8, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, để bảo đảm vừa phòng chống dịch, vừa sản xuất an toàn, EVNGENCO1 cần rút kinh nghiệm từ công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua để điều chỉnh các kịch bản phù hợp cho các tình huống trong thời gian tới.

Linh hoạt gỡ khó cho doanh nghiệp

Nhằm tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho hoạt động xuất nhập khẩu, bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hóa không bị gián đoạn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổng cục Hải quan đang triển khai đồng loạt nhiều giải pháp, từ hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa trong khu vực cụm cảng tới bảo đảm điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan.

Truyền thông đi trước một bước

Thực hiện Chỉ thị số 04-CT/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương “Về đẩy mạnh đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền trong tình hình mới”, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tập trung chỉ đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền; làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động trước những vấn đề nội tại của Tập đoàn và tình hình thời sự trong nước và quốc tế.

Doanh nghiệp cần được hỗ trợ

Theo Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh, doanh nghiệp hiện nay rất cần các chính sách hỗ trợ tài chính, cho vay vốn không lãi suất. Miễn giảm các loại thuế phí, khoanh nợ và lùi thời gian trả các loại phí thuê đất và các phí bắt buộc phải trả. Cách này giúp dưỡng sức doanh nghiệp trong lúc khó khăn, dành vốn để tái sản xuất kinh doanh.

Cần cơ chế cho Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Nhằm bảo vệ sự an toàn, lành mạnh của mạng lưới tài chính, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) - thông qua việc giám sát từ xa, kiểm tra tại chỗ và tham gia vào quá trình kiểm soát đặc biệt, đã hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong quá trình phát hiện sớm và can thiệp kịp thời các tổ chức tín dụng yếu kém. Tuy nhiên, vai trò, nhiệm vụ thành viên Ban Kiểm soát, đặc biệt là cán bộ của BHTGVN chưa được quy định cụ thể, làm ảnh hưởng tới hiệu quả thực hiện của BHTGVN.

Tăng tốc hiện thực hóa các mục tiêu

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã và đang ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội, song nhờ ứng dụng hiệu quả chuyển đổi số trong thực tiễn quản trị, điều hành và sản xuất, Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) luôn duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện. Đây cũng là phương tiện quan trọng giúp EVNGENCO1 tăng tốc trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu.

Vietnam Airlines hợp tác Traveloka vận chuyển 60 y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ

Chiều 17.9, chuyến bay chở 60 y bác sĩ của tỉnh Nghệ An đã hạ cánh an toàn tại Nội Bài. Các y bác sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ chống dịch được giao tại TP Hồ Chí Minh, trở về tỉnh nhà trong kế hoạch luân phiên tiếp viện y bác sĩ chống dịch cho miền Nam của y tế Nghệ An.

Kế nghiệp phải mang tinh thần khởi nghiệp, làm nên một bước phát triển mới

Nhiều nhận định cho rằng, quản trị doanh nghiệp gia đình không thể tình trị, gia đình trị mà phải là kỹ trị thì ở Tân Hiệp Phát - doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất nước uống giải khát có lợi cho sức khỏe, cả ba yếu tố này được kết hợp một cách hài hòa.