Để người dân sống gần rừng có thu nhập ổn định

UBND tỉnh chỉ đạo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh chủ trì, tham mưu xử lý dứt điểm số tiền tồn của các năm trước ở các cấp. Chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp tham mưu nhằm chỉ đạo các chủ rừng tăng diện tích rừng khoán cho người dân giai đoạn 2021 - 2025, tạo điều kiện để người dân sống gần rừng có nguồn thu nhập ổn định lâu dài, giảm nghèo nhanh và bền vững; chỉ đạo các đơn vị chủ rừng tổ chức khẩn trương chi trả dứt điểm tiền dịch vụ môi trường rừng...

Điện lực Lạng Sơn: Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong đảm bảo hành lang an toàn lưới điện

Xác định bảo vệ hành lang lưới điện cao áp là một trong những nhiệm vụ quan trọng để bảo vệ tài sản, giảm sự cố lưới điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và đảm bảo an toàn cấp điện cho nhân dân trên địa bàn, thời gian qua, Điện lực Bình Gia thuộc Điện lực Lạng Sơn đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tốt công tác này.

Quyết liệt nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Năm 2020, tỉnh Hòa Bình đã tăng 4 bậc trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) toàn quốc (đứng thứ 44/63 tỉnh, thành phố và đứng thứ 7/14 địa phương khu vực miền núi phía Bắc). Để tiếp tục cải thiện điểm số cũng như vị trí trên bảng xếp hạng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra, UBND tỉnh đang tập trung chỉ đạo, triển khai các giải pháp quyết liệt, kịp thời.

Kinh phí hỗ trợ cao gấp 2 lần so với giai đoạn trước

Giai đoạn 2014-2020, hoạt động khuyến công Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, rõ nét nhất là trong phát triển công nghiệp địa phương, góp phần đẩy nhanh quá trình về đích nông thôn mới, nâng cao thu nhập, đời sống người dân. Giai đoạn mới, hoạt động khuyến công sẽ tiếp tục thể hiện vai trò bà đỡ khi đẩy mạnh nguồn vốn hỗ trợ cao gấp 2 lần so với giai đoạn trước.

Đà Nẵng tạm dừng dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cho biết các trường sẽ dừng dạy học trực tiếp với học sinh lớp 1 từ ngày 13.12. Riêng đối với học sinh trên địa bàn xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) thì vẫn tiếp tục học trực tiếp.

Bắc Ninh: Địa phương cấp độ 1, 2 được mở lại dịch vụ ăn uống trong nhà

Tối 10.12, lãnh đạo Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh quyết định điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sóc Trăng: Nhiều chỉ tiêu nông nghiệp vượt và đạt

Theo thông tin từ sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, năm 2021, mặc dù tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, nhất là trong những tháng cuối năm nhưng hầu hết các lĩnh vực thuộc ngành nông nghiệp tỉnh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Thái Nguyên bình chọn 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2021 vừa tổ chức họp để Ban Giám khảo báo cáo kết quả bình chọn.

Hà Tĩnh công nhận 41 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa ký quyết định công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021 cho 41 sản phẩm.

Đồng Nai: Hơn 2,4 triệu người từ 12 tuổi trở lên đã tiêm vaccine đủ 2 liều cơ bản

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 9.12, Đồng Nai đã triển khai 25 đợt tiêm vaccine phòng Covid-19; tổng số liều vaccine đã được sử dụng là hơn 5,1 triệu liều.

Tuyên Quang bảo đảm an toàn thông tin cho thư viện số

Bảo đảm an toàn, an ninh mạng là một tiêu chí được đề ra trong Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.