Cần giải pháp cụ thể sớm đưa vào hoạt động

Tại buổi giám sát kết quả triển khai Dự án Nhà máy xử lý nước thải Sơn Đồng, huyện Hoài Đức mới đây, Ban Đô thị HĐND TP. Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan cần chủ động tìm hiểu, nắm bắt khó khăn, vướng mắc để tập trung tháo gỡ, tránh "đá" trách nhiệm cho nhau. Đặc biệt, phải có các giải pháp hết sức cụ thể tháo gỡ những bất cập, tồn tại để sớm đưa dự án vào vận hành, hoạt động.

Hậu Giang chủ động phòng chống thiên tai, xây dựng cộng đồng an toàn

Phong trào thi đua “Chủ động phòng chống thiên tai, xây dựng cộng đồng an toàn” giai đoạn 2021-2025 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) phát động là nội dung kế hoạch vừa được Hậu Giang triển khai thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh.

Năm 2030, thành lập mới 90 hợp tác xã

Theo UBND tỉnh Long An, giai đoạn sắp tới, tỉnh sẽ tiếp tục tập trung phát triển kinh tế tập thể, xây dựng các hợp tác xã phát triển vững mạnh; phấn đấu không còn hợp tác xã yếu kém trong lĩnh vực nông nghiệp; xây dựng mỗi ngành nghề hoạt động kinh doanh có ít nhất 1 mô hình hợp tác xã điển hình tiên tiến.

Ưu tiên thực hiện tại các điểm tồn lưu lớn

Bên cạnh nỗ lực tẩy độc ô nhiễm chất dioxin thì việc triển khai can thiệp y tế công cộng nhằm thúc đẩy thói quen sử dụng thực phẩm an toàn, ngăn chặn tình trạng nhiễm mới chất dioxin cho người dân tại đó là một trong những ưu tiên của Dự án “Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin giai đoạn 2018 - 2021” do Bộ Y tế triển khai.

Chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai, sau hơn 8 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012 - 2020, nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền đã có bước chuyển biến rõ nét, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong Nhân dân. Chính sách BHXH, BHYT đã thực sự đi vào cuộc sống, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

“Chìa khóa” nâng cao chất lượng hợp tác xã

Bên cạnh một số mặt tích cực, việc phát triển kinh tế tập thể và xây dựng mô hình hợp tác xã điểm của tỉnh Long An còn một số điểm nghẽn như công tác giám sát, hỗ trợ hợp tác xã ở một số huyện chưa được thực hiện thường xuyên; nhận thức về hợp tác xã và lợi ích của các tổ chức hợp tác xã chưa đầy đủ, thống nhất; năng lực tổ chức sản xuất của các hợp tác xã còn hạn chế… Do đó, để kinh tế tập thể và hợp tác xã phát huy hết vai trò trong nền nông nghiệp hiện đại, cần sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự chủ động của thành viên hợp tác xã.

Bảo đảm phòng, chống dịch tại các điểm cấp thẻ căn cước công dân

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho người dân và cán bộ, chiến sĩ tại các điểm cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử, Công an TP. Thủ Dầu Một đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại những điểm tiếp nhận hồ sơ.

Bắc Ninh: Nhiều thương hiệu lúa nếp chất lượng mang lại nguồn thu lớn

Bắc Ninh là tỉnh công nghiệp, đất sản xuất nông nghiệp chỉ có khoảng 36.000 ha. Nhưng với tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm về lúa nếp đã được chuyển đổi mô hình sản xuất hàng hóa theo mô hình VietGAP, khẳng định được thương hiệu, được đánh giá cao về chất lượng và được người tiêu dùng ưa chuộng mang lại hiệu quả kinh tế lớn.

Quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, những năm gần đây, ngành sản xuất nông nghiệp của Đồng Nai đã bị thiệt hại khá lớn. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Sỹ cho biết, giải pháp trọng tâm nhất hiện nay là phải quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp và chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho phù hợp. Sử dụng các loại giống bản địa làm gốc ghép, giống lai có khả năng chống chịu sâu bệnh, điều kiện bất thuận; ứng dụng công nghệ sinh học để nâng cao chất lượng, chọn tạo giống đáp ứng yêu cầu.

Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Việc tiếp thu có chọn lọc các công nghệ của thế giới nói chung và Israel nói riêng trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã giúp nâng cao năng suất, chất lượng nông sản theo tiêu chuẩn quốc tế, thích nghi với sự biến đổi của khí hậu và nhu cầu, thị hiếu của người dùng, xây dựng tốt thị trường xuất khẩu, ổn định bền vững thị trường trong nước.

Nhiều chính sách thu hút đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

Bí thư Huyện ủy huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) Viên Hồng Tiến cho biết, trong thời gian vừa qua, huyện đã tích cực mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, thực hiện nhiều chính sách ưu tiên, ưu đãi với nhà đầu tư, đối tác liên kết thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn.