Cần giải pháp cụ thể sớm đưa vào hoạt động

Tại buổi giám sát kết quả triển khai Dự án Nhà máy xử lý nước thải Sơn Đồng, huyện Hoài Đức mới đây, Ban Đô thị HĐND TP. Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan cần chủ động tìm hiểu, nắm bắt khó khăn, vướng mắc để tập trung tháo gỡ, tránh "đá" trách nhiệm cho nhau. Đặc biệt, phải có các giải pháp hết sức cụ thể tháo gỡ những bất cập, tồn tại để sớm đưa dự án vào vận hành, hoạt động.

Thái Nguyên tạo đột phá thu hút đầu tư

Trong những năm gần đây, hệ thống giao thông đối ngoại, đối nội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được đầu tư mở mới, nâng cấp, từng bước hoàn thiện, trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hà Nội: Điều chỉnh phương án học trực tiếp

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Sở Giáo dục và Đào tạo (SDGD- ĐT) thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4168/SGDĐT-CTTT về việc điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

Quảng bá và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP

Bắc Giang là địa phương có cách làm sáng tạo và thành công trong hoạt động tiêu thụ nông sản, đặc biệt trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua, tỉnh đã 2 lần tổ chức thành công Hội nghị tiêu thụ vải sớm và vải thiều chính vụ bằng hình thức trực tuyến. Đầu tháng 11.2021, tỉnh đã phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi và các nông sản chủ lực, đặc trưng được xếp hạng OCOP.

Chủ động phát triển sản phẩm chất lượng cao

Tính đến tháng 11.2021, Bắc Giang có 116 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên (1 sản phẩm nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao). Trong đó có 34 sản phẩm đạt 4 sao, chiếm 29,31%; 82 sản phẩm đạt 3 sao, chiếm 70,69%, đứng thứ 3 khu vực miền núi phía Bắc (sau Hà Giang 188 sản phẩm và Bắc Kạn 131 sản phẩm) và đứng thứ 12 cả nước.

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Với lợi thế có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cùng với đặc sản riêng của từng vùng như vải thiều, mỳ Chũ, rượu làng Vân… đã được xếp hạng OCOP và được người tiêu dùng tiếp nhận tích cực, tỉnh Bắc Giang đang có lợi thế trong việc gắn du lịch với các sản phẩm OCOP của từng địa phương.

Mở rộng độ bao phủ là nhiệm vụ cốt lõi

Xác định nhiệm vụ phát triển người tham gia, mở rộng độ bao phủ là nhiệm vụ cốt lõi, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai thường xuyên rà soát các nhóm đối tượng chưa tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); kịp thời phối hợp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Công nghiệp nông thôn Quảng Trị khởi sắc nhờ khuyến công

Với trợ lực từ chương trình khuyến công, nhiều cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) ở tỉnh Quảng Trị đã đầu tư máy móc, dây chuyền thiết bị hiện đại vào sản xuất. Qua đó, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Vốn "đối ứng" gấp 5 lần vốn khuyến công

Giai đoạn 2014 - 2020, tỉnh Nghệ An triển khai chương trình khuyến công với tổng kinh phí 43,6 tỷ đồng và huy động được gần 200 tỷ đồng "đối ứng" của các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT).

Hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất trong dịch bệnh

Với những hiệu quả thiết thực đã đạt được, khuyến công Quảng Bình từng bước khẳng định được vai trò, vị thế trong phát triển công nghiệp nông thôn (CNNT). Trong bối cảnh dịch bệnh còn kéo dài, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh sẽ hỗ trợ tích cực để các cơ sở CNNT yên tâm vừa sản xuất, vừa chống dịch.

Hà Nội: Ba phường ở cấp độ 3 chưa thể đón học sinh tới trường

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có thông báo 824/TB-UBND ngày 3.12 về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn (cập nhật đến 9 giờ ngày 3.12). Theo đó, Hà Nội chỉ có 3 phường ở cấp độ 3 trong phòng, chống dịch là Phố Huế (quận Hai Bà Trưng), Khâm Thiên, Trung Phụng (quận Đống Đa), chưa thể đón học sinh cấp Trung học phổ thông tới trường.