Để người dân sống gần rừng có thu nhập ổn định

UBND tỉnh chỉ đạo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh chủ trì, tham mưu xử lý dứt điểm số tiền tồn của các năm trước ở các cấp. Chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp tham mưu nhằm chỉ đạo các chủ rừng tăng diện tích rừng khoán cho người dân giai đoạn 2021 - 2025, tạo điều kiện để người dân sống gần rừng có nguồn thu nhập ổn định lâu dài, giảm nghèo nhanh và bền vững; chỉ đạo các đơn vị chủ rừng tổ chức khẩn trương chi trả dứt điểm tiền dịch vụ môi trường rừng...

Lũ lớn tại Bình Định, hơn 16.500 căn nhà bị ngập, giao thông chia cắt

Mưa lũ lớn tại Bình Định đang diễn biến phức tạp, khó lường. Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua làm ngập úng, gây sạt lở, chia cắt giao thông cũng như các khu dân cư tại tất cả 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng Nai: Điều tra, xử lý trường hợp làm giả giấy xét nghiệm Covid-19

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có thông báo hỏa tốc về việc làm và sử dụng giấy xét nghiệm Covid-19 giả.

Từ 1.12, người dân Bắc Ninh không ra ngoài từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết trước tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 1.12 đến 10.12.

Lào Cai dành gần 7,4 tỷ đồng hỗ trợ hoạt động khuyến công năm 2022

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 395/KH-UBND về khuyến công năm 2022 nhằm khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Hà Nội thúc đẩy phát triển nông nghiệp thông minh

Trước những tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu, dịch bệnh, thời gian qua, TP. Hà Nội luôn chú trọng thực hiện nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp thông minh. Tuy nhiên, lĩnh vực này được đánh giá là chưa tương xứng với tiềm năng và vị thế của thành phố - nơi hội tụ đầy đủ các điều kiện để phát triển nông nghiệp thông minh.

Hỗ trợ phát triển toàn diện khu vực tiểu thủ công nghiệp

Nhờ các chính sách hỗ trợ khu vực tiểu thủ công nghiệp trong những năm gần đây, các cụm công nghiệp, cụm công nghiệp - làng nghề tại Vĩnh Phúc đã giảm tình trạng sản xuất phân tán, từng bước khắc phục ô nhiễm môi trường, đồng thời nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho người lao động ở các địa phương.

Điện lực Hà Giang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đặc biệt trong những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11 năm 2021, trên địa bàn thành phố Hà Giang đã xuất hiện trở lại một số ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Do vậy, việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ cho mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa ổn định phát triển kinh tế, xã hội được Ban chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh chú trọng ưu tiên và đã có các chỉ đạo cho Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) phối hợp cùng với các ngành trong tỉnh thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hướng đến du lịch an toàn, thân thiện

Ngay sau khi Chính phủ ban Nghị quyết 128 quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, thị trấn Tam Đảo đã và đang từng bước mở cửa lại du lịch một cách bài bản, linh hoạt với các biện pháp, quy trình đón và phục vụ du khách bảo đảm an toàn trong trạng thái bình thường mới. Đồng thời, xây dựng tiêu chí dịch vụ du lịch an toàn, thân thiện. Trước mắt là khách trong tỉnh và các địa phương “vùng xanh” gắn với kiểm soát chặt chẽ quy trình phòng, chống dịch.

TP. Dĩ An, Bình Dương: Tập trung ưu tiên hàng đầu cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 29.11, đoàn công tác của Tỉnh ủy do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Dĩ An về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch năm 2022.

Đồng Nai: Tăng cường hiệu quả của trạm y tế lưu động và tổng đài tư vấn sức khỏe cho F0, F1

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 sáng 29.11, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị, cần tăng cường hơn nữa giải pháp công nghệ thông tin để quản trị xã hội, kiểm soát Covid-19. Đồng thời, tăng cường vai trò, hiệu quả của trạm y tế lưu động và tổng đài tư vấn sức khỏe cho F0, F1.