Phát triển kinh tế hợp tác vùng dân tộc thiểu số

Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 thu hút ít nhất 70% số hộ nông dân tham gia HTX, 70% HTX hoạt động hiệu quả, thu nhập bình quân của thành viên HTX tăng 2 lần so với năm 2020, đóng góp của kinh tế tập thể, HTX vào GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) vùng dân tộc thiểu số và miền núi từ 7 - 10%.

Phát triển điện ảnh gắn liền với định hướng phát triển chung về kinh tế - xã hội

Chiều 28.10, tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn, góp ý Dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi), ĐBQH Nguyễn Thị Huế cho rằng: Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập sâu rộng, tác phẩm điện ảnh không chỉ là một tác phẩm thuộc lĩnh vực nghệ thuật mà còn là sản phẩm dịch vụ có tính văn hóa cao, như một ngành kinh tế, công nghiệp văn hóa. Vì vậy, các quy luật kinh tế, nền tảng truyền thống và nền tảng số đều có ảnh hưởng tới điện ảnh.

Có cơ chế "quy đổi" độ tuổi người xem giữa phim nhập khẩu và Việt Nam

Chiều 28.10, tại điểm cầu Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định, góp ý về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh đề nghị ngành văn hoá có cơ chế "quy đổi" độ tuổi người xem các phim nhập khẩu chiếu trên không gian mạng có tính tương đồng hay có thể so sánh được giữa các tiêu chí phân loại phim theo độ tuổi ở Việt Nam. Đại biểu lấy ví dụ như các loại phim chính kịch của Thái Lan quy định 16+ thì Việt Nam cũng cho phép chiếu 16+, phim lãng mạn Pháp quy định 16+ thì Việt Nam cho tăng 1 cấp là 18+. Đơn vị phổ biến phim vẫn có quyền phân loại lại độ tuổi theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đồng Nai: Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp trên địa bàn

Để lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai đối thoại với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và giải quyết kịp thời những nhu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp trong tỉnh, đặc biệt là vốn tín dụng, ngày 27.10, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

ĐBQH K’ Nhiễu (Lâm Đồng): Khen thưởng phải dựa trên kết quả, hiệu quả, mức độ hoàn thành công việc

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng K’ Nhiễu cho biết, Dự thảo Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) được soạn thảo công phu, nghiêm túc, nội dung dự thảo cơ bản khắc phục được những hạn chế, bất cập qua quá trình thực hiện Luật Thi đua, khen thưởng. Tuy nhiên, một số quy định trong dự thảo Luật còn chưa đầy đủ.

Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên: Bảo đảm nguyên tắc bình đẳng giới trong thi đua khen thưởng

Sáng 28.10, tham gia thảo luận trực tuyến về Dự thảo Luật Thi đua, khen thưởng(sửa đổi), Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên nhất trí cao sự cần thiết sửa đổi Luật Thi đua, khen thưởng. Tuy nhiên, Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên cho rằng, Dự thảo Luật bổ sung nguyên tắc “Quan tâm khen thưởng tại địa bàn miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số” và nguyên tắc “Bảo đảm nguyên tắc bình đẳng giới trong thi đua khen thưởng”. Nhưng trong Dự thảo Luật lại không có điều khoản nào quy định chi tiết về các nội dung này.

Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre: Đề nghị quan tâm đến thi đua, khen thưởng cho đại biểu dân cử

Đóng góp ý kiến tại buổi thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua khen thưởng (sửa đổi) sáng 28.10, đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre đề nghị quy định chặt chẽ, đầy đủ để tạo sự bình đẳng trong thi đua, khen thưởng giữa các vùng, miền; có hướng dẫn cụ thể về thi đua, khen thưởng cho ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; bổ sung kinh phí khen thưởng kèm kỷ niệm chương…

Từ hôm nay, TP. Hồ Chí Minh cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình vừa ký ban hành Quyết định số 3677/QĐ-BCĐ, trong đó có nội dung quan trọng về việc ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm (gọi tắt là cơ sở) trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng ra quy định mới đối với người từ nơi khác vào thành phố

Tối 27.10, UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn gửi các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; sở, ban, ngành, UBND các quận huyện, phường, xã trên địa bàn và các đơn vị liên quan về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Bảo đảm giao thông đường thủy nội địa thông suốt, an toàn

Nhằm bảo đảm giao thông đường thủy nội địa thông suốt, an toàn, trong những tháng cuối năm, cùng với việc tăng cường nắm bắt, đánh giá, dự báo tình hình trên các tuyến đường thủy nội địa quan trọng, tỉnh Long An cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông đường thủy nội địa với các hình thức, nội dung phù hợp từng đối tượng; cũng như tiến hành khảo sát, khắc phục những bất cập về tổ chức giao thông, những điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Chương Mỹ sẵn sàng về đích

Năm 2013, xã Thụy Hương - xã điểm của huyện Chương Mỹ được Trung ương lựa chọn thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được công nhận đạt chuẩn. Từ đó đến nay, 29 xã của huyện đã lần lượt "về đích". Đối với các tiêu chí NTM cấp huyện, Chương Mỹ hiện đã hoàn thành 9/9 tiêu chí và đang hoàn tất những công việc cuối để sẵn sàng đón nhận danh hiệu trong năm nay.