Tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp

Sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến đã tạo đột phá bước đầu trong phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo hướng hiện đại, bền vững. Tuy nhiên, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị còn yếu và thiếu; thu hút đầu tư chưa tương xứng, nhất là công nghiệp chế biến sau thu hoạch, chế biến sâu... Vì vậy, cần tiếp tục thu hút các doanh nghiệp có tiềm lực, ưu tiên doanh nghiệp chế biến; nâng cao hiệu quả quản lý trong liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân, xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất.

Phát huy vai trò nòng cốt của hội nông dân các cấp

Xác định rõ vai trò “chủ thể” của nông dân trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, các cấp hội nông dân TP. Hà Nội đã triển khai nhiều phong trào thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM ở nhiều địa phương.

Đồng hành, hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp

Xác định phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh Hòa Bình đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, giúp thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Qua đó, nhiều hội viên, thanh niên đã vươn lên làm giàu chính đáng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng.

Tận dụng cơ hội xuất khẩu nông sản từ các FTA

Những hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới như Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA)… mở ra nhiều cơ hội mới, khơi thông đầu ra cho nhiều mặt hàng nông sản, trong đó có nông sản tỉnh Đồng Nai. Theo đó, tỉnh chủ động nâng cao tiêu chuẩn chất lượng cho nông sản nhằm tháo gỡ những khó khăn đầu ra, xuất khẩu đi nhiều thị trường khó tính

Hình thành các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Những năm qua, tỉnh Đồng Nai luôn ưu tiên quan tâm, phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn với hàng trăm hecta cây trồng được cấp chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP); nhiều mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản an toàn, đạt chuẩn và ngày càng được nhân rộng. Đây được xem là chìa khóa trong việc xây dựng lòng tin về chất lượng, uy tín nông sản vì giúp minh bạch thông tin từ sản xuất, chế biến đến phân phối và người tiêu dùng có thể tự kiểm chứng.

Phát triển theo tín hiệu thị trường

Để tạo bước đột phá cho sản xuất nông nghiệp, tỉnh Đồng Nai đã và đang tổ chức liên kết các vùng sản xuất theo chuỗi từ sản xuất đến chế biến, tiêu thụ; trở thành trung tâm nông nghiệp công nghệ cao về sản xuất giống, cung cấp quy trình, công nghệ sản xuất để từ đây xuất khẩu đi nhiều nơi khác.

Thái Nguyên: Khởi động dự án phố đi bộ - Nâng tầm đô thị văn minh, hiện đại

Ngày 26.11.2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1989/QĐ-TTg phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2035 trong đó điều chỉnh cục bộ thuộc khu vực phường Trưng Vương, TP. Thái Nguyên đất hỗn hợp nhằm mở rộng quảng trường lớn trung tâm, không gian công cộng, thương mại, văn hoá - nghệ thuật, cơ quan, phố đi bộ, cây xanh tạo thành trục cảnh quan quan trọng kết nối quảng trường Võ Nguyên Giáp với Sông Cầu tạo điểm nhấn đô thị theo hướng văn minh, hiện đại.

Tuyên Quang: tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại các trạm 110kV

Thực hiện theo kế hoạch phòng cháy chữa tháy năm 2021, Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang đã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại các trạm 110kV, với các tình huống cháy đặc trưng trong phương án chữa cháy của cơ sở. Qua đợt diễn tập mỗi cán bộ công nhân viên đã củng cố được kiến thức và nâng cao trách nhiệm của bản thân về công tác phòng cháy chữa cháy.

Vĩnh Phúc: Gần 100% hồ sơ thủ tục hành chính của Sở Giao thông Vận tải được giải quyết đúng hạn

Thực hiện cam kết của Giám đốc Sở Giao thông vận tải với Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện cơ chế "Một cửa", "Một cửa liên thông" trong giải quyết thủ tục hành chính năm 2021, Sở Giao thông Vận tải đã ban hành kế hoạch, triển khai chương trình thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý. Từ ngày 1.1-30.9.2021, Sở đã tiếp nhận hơn 11.270 hồ sơ giải quyết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, trong đó gần 100% hồ sơ giải quyết trước và đúng hạn.

Nỗ lực hoàn thành mục tiêu của năm

Trong thời gian còn lại của năm 2021, Hà Nội đang tiếp tục ưu tiên dành nguồn lực đầu tư, hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới (NTM). Đặc biệt, tập trung vào những nội dung bức thiết, huy động nội lực, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tính trách nhiệm và sự đồng thuận trong Nhân dân để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm.

Từng bước thay đổi phương thức sản xuất

Theo thống kê, Hà Nội hiện có 1.812 hợp tác xã (HTX) đang hoạt động. Trong số đó, có 50 HTX được ghi nhận là cơ sở ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. Các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao dù quy mô còn nhỏ nhưng cũng đã đem lại hiệu quả kinh tế và đang dần khẳng định được vị thế trên thị trường.