Tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp

Sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến đã tạo đột phá bước đầu trong phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo hướng hiện đại, bền vững. Tuy nhiên, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị còn yếu và thiếu; thu hút đầu tư chưa tương xứng, nhất là công nghiệp chế biến sau thu hoạch, chế biến sâu... Vì vậy, cần tiếp tục thu hút các doanh nghiệp có tiềm lực, ưu tiên doanh nghiệp chế biến; nâng cao hiệu quả quản lý trong liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân, xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất.

Long An: Mở rộng đối tượng tham gia thí điểm điều trị có kiểm soát F0 bằng thuốc Molnupiravir

Sở Y tế tỉnh Long An vừa có văn bản 7650/SYT-NV mở rộng điều trị bằng thuốc Molnupiravir cho bệnh nhân mắc Covid-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ nếu đủ điều kiện có thể được cách ly, điều trị tại nhà.

Đảng bộ thành phố Hà Nội vận dụng sáng tạo đường lối phát triển văn hóa của Đảng

Phát biểu tham luận tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng sáng nay, 24.11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội với bề dày truyền thống nghìn năm văn hiến, anh hùng, hữu nghị, sáng tạo luôn ý thức sâu sắc trọng trách trong xây dựng và phát huy sức mạnh văn hóa dân tộc trong tiến trình hội nhập, phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Quảng Nam khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, huy động lực lượng hỗ trợ người dân nhanh chóng sửa chữa lại nhà cửa bị hư hại; hỗ trợ các hộ khó khăn ổn định đời sống…

Bình Định khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Bình Định vừa trải qua đợt mưa lớn kéo dài, gây nhiều thiệt hại từ sạt lở đồi núi, bờ sông, vách đá đến ngập úng cục bộ trong đô thị, ngập lụt do nước lũ dâng cao vùng hạ lưu. Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Hồ Đắc Chương cho biết, để chủ động phòng, chống thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ, sạt lở gây ra, các ngành, các cấp phải chung tay với những giải pháp của mình, đặc biệt là giảm thiểu tác động tiêu cực của con người đến thiên nhiên.

Kon Tum kiến nghị hỗ trợ trên 126 tỷ đồng khắc phục thiệt hại do thiên tai

UBND tỉnh Kon Tum kiến nghị Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai; các Bộ Tài Chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ khẩn cấp cho tỉnh 126,6 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại do thiên tai.

Gia Lai đạt kết quả tích cực trong công tác giảm nghèo

Nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 47-KH/TU về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác giảm nghèo trong những năm tới.

Cử tri Gia Lai đồng lòng thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 21.11, một số huyện như Đak Đoa, Ia Grai, Chư Păh, Mang Yang và TP. Pleiku đã báo cáo tổng hợp công tác phòng, chống dịch, trình bày các khó khăn, vướng mắc với lãnh đạo tỉnh. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bà con cử tri Gia Lai tin tưởng và đồng thuận cùng với hệ thống chính trị phòng dịch hiệu quả với phương châm "Người dân là trung tâm, là chủ thể trong phòng, chống dịch".

Mở rộng đối tượng tham gia

Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn, BHXH tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu BHXH TP. Biên Hòa đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến kịp thời chế độ, chính sách BHXH, BHYT để người dân hiểu và tham gia, từ đó mở rộng đối tượng tham gia trên địa bàn thành phố.

Đẩy mạnh phát triển kinh tế trang trại

Kinh tế trang trại được xem là thành tố quan trọng phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân thủ đô. Những năm qua, TP. Hà Nội đã không ngừng tạo điều kiện hỗ trợ các tổ chức, cá nhân phát triển kinh tế trang trại theo hướng tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao làm gia tăng giá trị, bảo đảm công tác bảo vệ môi trường.

Về Sóc Trăng nghe điệu Lăm thol

Sóc Trăng là địa điểm mang đậm dấu ấn của thời kỳ khẩn hoang mở đất với những nét đặc trưng về sự trù phú của thiên nhiên, sự hào sảng của con người của vùng đất phương Nam. Với đặc trưng là sự cộng cư lâu đời, chung sống hài hòa giữa cộng đồng ba dân tộc anh em Kinh, Hoa và Khmer, người dân Sóc Trăng đã hình thành nên những nét tính cách tiêu biểu trong cả đời sống vật chất và tinh thần. Sự giao thoa về văn hóa, tín ngưỡng, tập tục, lối sống đã được thể hiện khá đậm nét qua các lễ hội truyền thống, nét ẩm thực và ngay cả trong phong cách giao tiếp, ứng xử của người dân. Chính những đặc điểm này đã tạo nên những nét riêng tiêu biểu cho vùng đất Sóc Trăng so với các vùng miền trên cả nước. Đây cũng chính là điểm độc đáo và là tiềm năng du lịch lớn nhất thu hút du khách đến với vùng đất này.