Sẵn sàng khởi động lại thị trường du lịch

Quán triệt chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội, ngành du lịch Hòa Bình đang chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để tái khởi động lại thị trường. Quan điểm của tỉnh là quyết tâm vực dậy ngành du lịch song không nóng vội, chủ quan; lấy tiêu chí an toàn làm thông điệp để thu hút du khách.

“Chia lửa” với tâm dịch

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, hàng trăm cán bộ, y, bác sĩ của tỉnh Vĩnh Phúc đã xung phong lên đường tham gia tuyến đầu chống dịch ở các tỉnh phía Nam và TP. Hà Nội; hàng tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế được kêu gọi đã đến tay những người lao động xa quê tại các vùng dịch... Những nghĩa cử cao đẹp thực sự làm nổi bật truyền thống “thương người như thể thương thân” của người dân nước Việt nói chung, người dân Vĩnh Phúc nói riêng.

Hà Nội: 19 quận, huyện, thị xã được mở lại dịch vụ ăn uống

Sở Y tế Hà Nội vừa cho biết, tính từ ngày 6.9 đến 18h ngày 15.9, Hà Nội đã có 19 quận, huyện, thị xã không ghi nhận ca mắc Covid -19 mới ngoài cộng đồng, đủ điều kiện mở lại một số hoạt động dịch vụ.

Bình Dương triển khai lộ trình phục hồi kinh tế trong trạng thái "bình thường mới"

Sáng 15.9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-29 tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị thông tin công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong trạng thái "bình thường mới".

Long An: Tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp trong mùa dịch

Nhằm bảo đảm ổn định lương thực tại chỗ, cung cấp nông sản ra thị trường, nhất là trong thời điểm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Nông nghiệp tỉnh Long An cùng các ngành liên quan tích cực triển khai nhiều giải pháp để nông dân vừa duy trì sản xuất, vừa bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng Nai: Chủ động phòng ngừa thiệt hại do mưa lũ

Đồng Nai đang bước vào cao điểm của mùa mưa lũ năm 2021. Để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, ngay từ đầu mùa mưa, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã có kế hoạch rà soát, kiểm tra những vị trí thường xuyên bị sạt lở, ngập nước, kịp thời cảnh báo người dân.

Giữ vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19

9 tháng năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có nhiều địa phương lân cận với tỉnh, song Quảng Ninh đã kiên cường vượt qua các đợt bùng phát, kiểm soát tốt tình hình, giữ vững thành quả phòng, chống dịch; bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống xã hội. Qua đó, nhanh chóng khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, từng bước hoàn thành “mục tiêu kép”.

Điểm đến của nhà đầu tư nước ngoài

Dù chịu nhiều tác động của dịch bệnh Covid-19, song từ đầu năm đến nay, công tác thu hút và thực hiện các dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vẫn ghi nhận nhiều kết quả ấn tượng. Kết quả này không chỉ phản ánh niềm tin, sự kỳ vọng của nhà đầu tư đối với tỉnh mà còn cho thấy cam kết hỗ trợ doanh nghiệp nhanh nhất, quyết liệt nhất cùng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 linh hoạt, hiệu quả đã thu về “trái ngọt” cho sự tăng trưởng của địa phương.

Nỗ lực chặng nước rút

Nhận định trong những tháng cuối năm, dịch Covid-19 sẽ vẫn diễn biến phức tạp, tiếp tục tác động và ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch và thu ngân sách trên địa bàn. Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, UBND tỉnh đã xây dựng 3 phương án kịch bản tăng trưởng của quý IV và cả năm 2021. Trong đó, thuận lợi, khó khăn cũng như tốc độ tăng trưởng của từng ngành, lĩnh vực cũng được dự báo cụ thể.

Sẵn sàng khởi động lại ngành du lịch, dịch vụ

Với các giải pháp quyết liệt, hiệu quả trong phòng, chống dịch, Quảng Ninh luôn là một trong những địa phương có trạng thái an toàn hàng đầu cả nước. Đây là tiền đề quan trọng để tỉnh tái khởi động thị trường du lịch, dịch vụ vốn đã bị “đóng băng” trong thời gian dài.

Hải Dương qua 35 ngày không có ca mắc mới

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến 17 giờ ngày 14.9, Hải Dương đã qua 35 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.