Hòa Bình triển khai nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư

Là một trong 8 tỉnh nằm trong quy hoạch đường vành đai 5 vùng thủ đô, Hòa Bình đang có cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư mới để trở thành trung tâm phát triển trong khu vực. Nắm bắt cơ hội này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư.

TP. Hồ Chí Minh thông qua gói hỗ trợ lần 3 với 5 nhóm đối tượng được hỗ trợ

Thường trực HĐND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài trên địa bàn thành phố (gói hỗ trợ lần 3).

Đồng Nai: Hỗ trợ tín dụng cho người lao động và lực lượng y tế tuyến đầu

Bên cạnh các chương trình hỗ trợ tín dụng đối với các doanh nghiệp, khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hiện nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai còn áp dụng, triển khai các gói tín dụng ưu đãi dành riêng cho lực lượng y tế tuyến đầu, các chương trình hỗ trợ về vay vốn hướng đến đối tượng công nhân lao động ở nhiều doanh nghiệp.

Bình Dương quyết tâm trở về trạng thái “bình thường mới”

Tại Cuộc họp trực tuyến với 9 huyện, thị, thành phố và 91 xã, phường, thị trấn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương ngày 22.9, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã nhấn mạnh, các địa phương cần quyết tâm và thống nhất thực hiện tổng lực các giải pháp xét nghiệm, điều trị để đến ngày 30.9 đưa tỉnh trở về trạng thái “bình thường mới”.

Phú Yên tổ chức đưa người dân từ Bà Rịa - Vũng Tàu trở về quê

Chiều 23.9, các cơ quan chức năng của 2 tỉnh Phú Yên và Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp tổ chức đưa người dân Phú Yên đang sinh sống làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở về quê theo nguyện vọng

Hạ tầng giao thông là tiền đề cho sự phát triển

Để tận dụng các lợi thế thu hút đầu tư như gần TP. Hồ Chí Minh, gần các tỉnh Đông Nam Bộ và là cửa ngõ của vùng đồng bằng sông Cửu Long, Long An xác định việc phát triển hạ tầng giao thông phải được quan tâm, xem là “đột phá”, tiền đề cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tập trung đầu tư hệ thống cống thoát nước

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An, tình trạng ứ đọng, ngập nước ở các tuyến đường trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra làm cho công trình dễ xuống cấp, hư hỏng, nhất là hiện nay lưu lượng phương tiện, xe có trọng tải lớn lưu thông gia tăng.

Hậu Giang bám sát đối tượng thụ hưởng chính sách khuyến công

Theo báo cáo từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hậu Giang, nửa đầu năm 2021, trung tâm đã triển khai và hoàn thành nhiều nhiệm vụ được giao.

Triển khai thực hiện tốt yêu cầu chống dịch Covid-19

Để chủ động phòng ngừa tình huống bất khả kháng do tác động của dịch bệnh Covid-19, gây “đứt, gãy” chuỗi cung ứng dịch vụ vận tải biển, khai thác cảng - dịch vụ hàng hải tại khu vực trách nhiệm quản lý, thời gian qua Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan tăng cường toàn diện thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải… Cùng với đó là chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại 58 bến cảng và vùng nước cảng biển trách nhiệm quản lý…

Thị xã Tân Uyên, Bình Dương đưa vào hoạt động Trạm y tế lưu động trong cụm công nghiệp số 2

Chiều 22.9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Tân Uyên, Bình Dương tổ chức công bố và đưa vào hoạt động Trạm y tế lưu động số 2 Cụm Công nghiệp Phú Chánh.

Lâm Đồng gửi tặng 6.000 tấn nông sản cho TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 22.9, thêm 170 tấn nông sản sạch đã xuất phát từ TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đi TP. Hồ Chí Minh. Đây là chuyến xe tạm kết thúc đợt tặng nông sản của tỉnh Lâm Đồng đến người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Tổng lượng nông sản UBND tỉnh Lâm Đồng tặng đạt hơn 6.000 tấn, vượt kế hoạch hơn 1.000 tấn. Toàn bộ nông sản được tỉnh Lâm Đồng thu mua và tiếp nhận quà tặng từ người dân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm...