Hòa Bình triển khai nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư

Là một trong 8 tỉnh nằm trong quy hoạch đường vành đai 5 vùng thủ đô, Hòa Bình đang có cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư mới để trở thành trung tâm phát triển trong khu vực. Nắm bắt cơ hội này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư.

Long An tăng cường giãn cách xã hội

Nhằm bảo đảm mục tiêu kiểm soát được tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trước ngày 1.9, UBND tỉnh Long An đã có Chỉ thị số 2739/CT-UBND về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đà Nẵng xét nghiệm nhanh miễn phí cho tất cả lái xe vào thành phố

Từ 0 giờ ngày 19.8, Đà Nẵng triển khai xét nghiệm tất cả những người trên phương tiện (kể cả trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ) vào thành phố tại 5 chốt kiểm soát dịch liên ngành.

Hôm nay, HĐND TP. Hồ Chí Minh sẽ bầu Chủ tịch UBND thành phố

Hôm nay (24.8), HĐND TP. Hồ Chí Minh sẽ tiến hành các thủ tục miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Nguyễn Thành Phong theo quy định; giới thiệu và tiến hành bầu nhân sự thay thế.

Mê Linh sẵn sàng về đích

Đến nay, huyện Mê Linh có 16/16 xã được UBND TP. Hà Nội công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); 9/9 tiêu chí huyện NTM đã đạt theo Quyết định 558/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và không có nợ đọng xây dựng cơ bản. Huyện đang hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng Thẩm định NTM Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2021.

TP. Hồ Chí Minh: Ngày đầu siết giãn cách, giảm 85% phương tiện ra đường

Chiều 23.8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh (Ban chỉ đạo) tổ chức họp báo để cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Long An: Thiết lập trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn chưa được kiểm soát, vẫn còn xảy ra tình trạng “chặt ngoài, lỏng trong”, cũng như ý thức phòng chống dịch của người dân ở một số nơi vẫn còn chưa nghiêm, tình trạng người dân ra đường vẫn còn số lượng lớn..., Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Long An đã ban hành Kế hoạch thiết lập trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bình Dương: Yêu cầu trả kết quả khẳng định PCR cho các trường hợp nghi nhiễm trong vòng 10 giờ

Theo Công văn yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện về việc chấn chỉnh công tác thu dung các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh nêu rõ, phải trả kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 10 giờ đồng hồ kể từ khi lấy mẫu để kịp thời phân loại, giải phóng nhanh F0 nghi nhiễm.

Bến Tre: Giông lốc làm sập 11 căn nhà, tốc mái hơn 100 căn

Sáng 23.8, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bình Đại (Bến Tre) Nguyễn Văn Dũng cho biết, lực lượng chức năng đang khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do giông lốc gây ra tối 22.8, tại xã Thạnh Phước.

Đòn bẩy phát triển ngành du lịch

Là tỉnh có nhiều tiềm năng cùng điều kiện thuận lợi để phát triển các dự án năng lượng tái tạo, trong đó có điện gió, Gia Lai đã và đang tích cực thu hút các nhà đầu tư. Bởi, phát triển điện gió không những là phương án tối ưu trong phát triển năng lượng sạch, mà còn là “đòn bẩy” thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo điểm đến hấp dẫn để phát triển du lịch Gia Lai.

Thay đổi diện mạo vùng nông thôn

Dù chưa đưa vào vận hành nhưng các dự án điện gió đã và đang góp phần thay đổi diện mạo vùng nông thôn huyện Chư Pưh, Chư Prông (Gia Lai). Theo đó, các dự án không những sẽ đóng góp đáng kể vào nguồn thu ngân sách nhà nước, mà còn là cơ hội để huyện thu hút các nhà đầu tư mới vào xây dựng nhà máy sản xuất phân bón, chế biến nông sản, phát triển du lịch, giải quyết việc làm...