Vượt khó, tăng trưởng ấn tượng

Mặc dù nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng năm 2021, ngành công nghiệp tỉnh Nam Định vẫn tăng trưởng khá, đưa tổng sản phẩm GRDP ước tăng 7,7% so với năm 2020.

Đồng Nai: Hoàn thành việc thành lập trạm y tế lưu động tại 78 xã, phường trong 1 tuần

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh sáng 8.11, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã cho thời hạn 1 tuần, 78 xã, phường, thị trấn còn lại trong tỉnh phải thành lập cho được trạm y tế lưu động để triển khai hoạt động hiệu quả, đặc biệt là khi toàn tỉnh đã đồng loạt thực hiện cách ly F0 tại nhà.

Tiền Giang đầu tư 135 tỷ đồng cho công tác phòng, chống thiên tai

Từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh Tiền Giang đã đầu tư gần 135 tỷ đồng cho công tác phòng, chống thiên tai; trong đó, có 230 công trình nạo vét kênh mương tưới tiêu, cống đập ngăn lũ và triều cường bảo vệ các vùng sản xuất trọng điểm của địa phương. Nhờ vậy, dù trong mùa khô vừa qua, hạn hán và xâm nhập mặn có diễn biến phức tạp nhưng không gây thiệt hại đáng kể đến sản xuất, an sinh xã hội bảo đảm.

Bình Định di dời dân cư tại vùng sạt lở

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định Trần Văn Phúc cho biết, tỉnh đã có chủ trương di dời dân ở 12 khu vực nguy cơ sạt lở cao. Mùa mưa bão năm nay, các huyện sẵn sàng phương án di dời tạm, không để người dân ở trong khu vực nguy hiểm, mất an toàn.

Hướng tầm nhìn xa hơn

Tầm nhìn và mục tiêu lớn nhất của tỉnh Hải Dương là phát triển bứt phá, vươn lên tốp đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2025... để tạo ra diện mạo mới, tầm vóc và vị thế mới. Đó là chia sẻ của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương TRIỆU THẾ HÙNG với Báo Đại biểu Nhân dân.

Chuyển đổi số - động lực thúc đẩy phát triển

Theo Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng, với khát vọng 5, 10 và 30 năm tới là thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh hơn nữa trong điều kiện nguồn tài nguyên, nguồn lực, nguồn nhân lực có hạn thì chuyển đổi số chính là cứu cánh, động lực mới thúc đẩy phát triển. Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và cả nước, nếu Hải Dương không nắm bắt được cơ hội sẽ đứng trước nguy cơ tụt hậu cao.

Xứng danh vựa nông sản vùng châu thổ sông Hồng

"Ai có nghe tên vải Thanh Hà/ Tiếng đồn vang vọng khắp gần xa… ". Nhắc tới Hải Dương là nhớ tới vải thiều Thanh Hà - một trong những đặc sản nổi tiếng được các thị trường khó tính ưa chuộng. Thế nhưng, với lợi thế hơn 60% diện tích đất nông nghiệp cùng nhiều ưu đãi về điều kiện tự nhiên, nơi đây được coi là vựa nông sản của vùng châu thổ sông Hồng với nhiều chủng loại, năng suất cao, chất lượng tốt, trong đó cùng vải Thanh Hà phải kể đến rươi, cáy Tứ Kỳ, na Chí Linh hay rau màu Gia Lộc.

Du lịch Hòa Bình chủ động thích ứng trong tình hình mới

Hòa Bình là địa phương có nhiều lợi thế phát triển du lịch. Vì vậy, ngay sau khi kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 và trở thành “vùng xanh” trên bản đồ phòng, chống dịch quốc gia, tỉnh đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp kích cầu; thúc đẩy quá trình chuyển đổi số nhằm phục hồi đà tăng trưởng, tạo sức bật cho du lịch địa phương.

Sóc Trăng: Khuyến công giúp công nghiệp nông thôn khởi sắc

Năm 2021, Sóc Trăng triển khai 23 đề án khuyến công với kinh phí hơn 10,6 tỷ đồng, qua đó giúp nhiều nông dân được hưởng lợi khi các sản phẩm nông sản được bao tiêu, đa dạng hóa các sản phẩm, đỡ phải chịu cảnh được mùa mất giá…

Bà Rịa-Vũng Tàu khẩn trương ngăn ổ dịch tại công ty hơn 8.000 người

Trong hai ngày 5 và 6.11, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày Uy Việt có 2 cơ sở đóng tại huyện Châu Đức và thành phố Vũng Tàu, đều có kết quả xét nghiệm PCR khẳng định 34 công nhân dương tính với SARS-CoV-2. Đây là Công ty có tổng số lao động tại hai cơ sở lên đến hơn 8.000 lao động.

Điện Biên: Siết chặt kiểm soát người nhập cảnh để ngăn chặn dịch Covid-19

Các lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) đang siết chặt kiểm soát, kiểm dịch y tế đối với người nhập cảnh và lái xe xuất nhập khẩu hàng hóa để ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.