Cuộc sống bình thường mới ở Dĩ An

Từ thành phố trẻ Dĩ An, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Đặng Thị Anh Thư báo tin vui, đến nay toàn thành phố đã có 7/7 phường đạt tiêu chí “xanh hóa” các “vùng đỏ” trên bản đồ Covid-19 của tỉnh Bình Dương. Người dân Dĩ An, trong đó có các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách bắt đầu bước vào cuộc sống bình thường mới.

Huyện Chương Mỹ, Hà Nội: Siết chặt kiểm soát tất cả phương tiện giao thông trên quốc lộ 6

Sáng 3.9, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 6 (thị trấn Xuân Mai, giáp ranh với huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình), kiểm tra cơ sở vật chất tại khu cách ly Trường Trung cấp nghề tổng hợp.

Đồng Nai: Bảo đảm đủ lượng tiền tại các điểm ATM

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Nai; Sở Thông tin và truyền thông; Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai; Công ty Cổ phần Cấp nước Đồng Nai và Viễn thông Đồng Nai yêu cầu chủ động bảo đảm kịp thời cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Giữ vững “vùng xanh”, từng bước khôi phục sản xuất kinh doanh

Tại Hội nghị công bố “vùng xanh” trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương diễn ra vào sáng 6.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà nhấn mạnh, sau khi công bố “vùng xanh”, đưa địa phương trở lại trạng thái “bình thường mới”, huyện cần tập trung các giải pháp để từng buớc khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; không được chủ quan, lơ là, tiếp tục triển khai biện pháp để bảo vệ và giữ vững “vùng xanh”.

Long An đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến số 24 quy mô 2.500 giường

Ngày 5.9, Bệnh viện dã chiến số 24, quy mô 2.500 giường tại Khu công nghiệp Tân Kim, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An chính thức đi vào hoạt động, tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 đến điều trị.

Hơn 2 vạn giấy đi đường được CSGT Hà Nội cấp trong đêm qua

Theo Phòng CSGT TP Hà Nội, chỉ trong một đêm, đơn vị này đã khẩn trương huy động, cấp được hơn 2 vạn giấy đi đường cho người dân.

Đà Nẵng: 15 phường, xã không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp

Chiều 5.9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng thông tin có 15 phường xã/4 quận không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp.

Hà Nội công bố danh bạ đường dây nóng, giải đáp mọi vấn đề liên quan Covid-19

CDC Hà Nội vừa niêm yết danh bạ đường dây nóng Covid-19 trên địa bàn TP để giúp người dân giải đáp các thắc mắc, các vấn đề liên quan đến y tế, tiếp nhận phản ánh, khai báo y tế, cấp cứu...trong mùa dịch.

Để chính sách đến dân sớm nhất

Tôi là lao động tự do, chồng làm bảo vệ giữ xe đã thất nhiệp ba tháng nay. Tiền trọ đã thiếu hai tháng, nhà còn có hai trẻ nhỏ. Tôi tìm tới tổ trưởng để đăng ký nhận tiền hỗ trợ cho lao động tự do từ tháng 7 cho đến nay vẫn chưa nhận được. Liên hệ phường thì trả lời chưa có văn bản hướng dẫn cho nhóm đối tượng này. Vậy bao giờ mới có hướng dẫn để nhóm đối tượng lao động tự do được nhận tiền trợ cấp? Đây là một trong rất nhiều câu hỏi mà người dân đặt ra đối với lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh trong chương trình Livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” vừa qua.

Quy trình, thủ tục cấp giấy đi đường tại "vùng đỏ" của Hà Nội từ ngày 6.9

Sáng 5.9, Công an Thành phố Hà Nội đã chính thức thông báo về quy trình, thủ tục duyệt cấp giấy đi đường có mã nhận diện, Thẻ đi mua hàng thiết yếu theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid - 19 trong Vùng 1.

TP. Hồ Chí Minh thành lập Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi vừa ký văn bản số 3204/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế thành phố