Tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp

Sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến đã tạo đột phá bước đầu trong phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo hướng hiện đại, bền vững. Tuy nhiên, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị còn yếu và thiếu; thu hút đầu tư chưa tương xứng, nhất là công nghiệp chế biến sau thu hoạch, chế biến sâu... Vì vậy, cần tiếp tục thu hút các doanh nghiệp có tiềm lực, ưu tiên doanh nghiệp chế biến; nâng cao hiệu quả quản lý trong liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân, xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất.

Sản xuất và tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch Covid-19

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Đồng Nai đã xây dựng kịch bản chi tiết về sản xuất và tiêu thụ nông sản, để chủ động thích ứng trong bối cảnh của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trên cơ sở theo dõi, cập nhật sản lượng gia súc, gia cầm cần giết mổ, sản lượng nông sản đến thời kỳ thu hoạch, từ đó có sự phối hợp với các địa phương trong việc hỗ trợ kết nối, tiêu thụ không để tắc nghẽn, ùn ứ.

Bình Dương và Becamex IDC tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hàn Quốc

Sáng 9.11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào Bình Dương.

Đề nghị kỷ luật Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai sử dụng bằng không hợp pháp

Ông Đàm Quang Vinh - Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai vừa bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai đề nghị cấp có thẩm quyền kỷ luật do sử dụng bằng tốt nghiệp Phổ thông Trung học không hợp pháp.

Nghiệm thu mô hình trình diễn trồng giống mới chất lượng, thích ứng biến đổi khí hậu

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã tổ chức đánh giá, nghiệm thu mô hình trình diễn trồng giống mới năng suất chất lượng, thích ứng với biến đổi khí hậu tại xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng.

Nghiệm thu mô hình khuyến nông sản xuất hoa sen cao sản

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến công tác chỉ đạo kỹ thuật gặp nhiều khó khăn, cộng với thời tiết diễn biến thất thường, song mô hình khuyến nông sản xuất hoa sen cao sản do Trung tâm Khuyến nông Hà Nội triển khai thực hiện năm 2021 tại 2 xã Đại Thịnh và Mê Linh (huyện Mê Linh) vẫn đạt kết quả tốt.

Thúc đẩy tiến độ các dự án xây dựng lưới điện tại Vĩnh Long sau dịch Covid-19

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Long về quy hoạch phát triển lưới điện, cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi công các công trình xây dựng điện trên địa bàn tỉnh sau thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đồng Nai: Hoàn thành việc thành lập trạm y tế lưu động tại 78 xã, phường trong 1 tuần

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh sáng 8.11, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã cho thời hạn 1 tuần, 78 xã, phường, thị trấn còn lại trong tỉnh phải thành lập cho được trạm y tế lưu động để triển khai hoạt động hiệu quả, đặc biệt là khi toàn tỉnh đã đồng loạt thực hiện cách ly F0 tại nhà.

Tiền Giang đầu tư 135 tỷ đồng cho công tác phòng, chống thiên tai

Từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh Tiền Giang đã đầu tư gần 135 tỷ đồng cho công tác phòng, chống thiên tai; trong đó, có 230 công trình nạo vét kênh mương tưới tiêu, cống đập ngăn lũ và triều cường bảo vệ các vùng sản xuất trọng điểm của địa phương. Nhờ vậy, dù trong mùa khô vừa qua, hạn hán và xâm nhập mặn có diễn biến phức tạp nhưng không gây thiệt hại đáng kể đến sản xuất, an sinh xã hội bảo đảm.

Bình Định di dời dân cư tại vùng sạt lở

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định Trần Văn Phúc cho biết, tỉnh đã có chủ trương di dời dân ở 12 khu vực nguy cơ sạt lở cao. Mùa mưa bão năm nay, các huyện sẵn sàng phương án di dời tạm, không để người dân ở trong khu vực nguy hiểm, mất an toàn.

Hướng tầm nhìn xa hơn

Tầm nhìn và mục tiêu lớn nhất của tỉnh Hải Dương là phát triển bứt phá, vươn lên tốp đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2025... để tạo ra diện mạo mới, tầm vóc và vị thế mới. Đó là chia sẻ của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương TRIỆU THẾ HÙNG với Báo Đại biểu Nhân dân.