Hòa Bình hướng tới chính quyền số

Xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số đang là xu thế trong thời đại công nghiệp 4.0. Tại tỉnh Hòa Bình, cuộc cách mạng xây dựng chính quyền số được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hiện đại hóa nền hành chính, góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển.

Để chính sách đến dân sớm nhất

Tôi là lao động tự do, chồng làm bảo vệ giữ xe đã thất nhiệp ba tháng nay. Tiền trọ đã thiếu hai tháng, nhà còn có hai trẻ nhỏ. Tôi tìm tới tổ trưởng để đăng ký nhận tiền hỗ trợ cho lao động tự do từ tháng 7 cho đến nay vẫn chưa nhận được. Liên hệ phường thì trả lời chưa có văn bản hướng dẫn cho nhóm đối tượng này. Vậy bao giờ mới có hướng dẫn để nhóm đối tượng lao động tự do được nhận tiền trợ cấp? Đây là một trong rất nhiều câu hỏi mà người dân đặt ra đối với lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh trong chương trình Livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” vừa qua.

Quy trình, thủ tục cấp giấy đi đường tại "vùng đỏ" của Hà Nội từ ngày 6.9

Sáng 5.9, Công an Thành phố Hà Nội đã chính thức thông báo về quy trình, thủ tục duyệt cấp giấy đi đường có mã nhận diện, Thẻ đi mua hàng thiết yếu theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid - 19 trong Vùng 1.

TP. Hồ Chí Minh thành lập Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi vừa ký văn bản số 3204/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế thành phố

Kết thúc 20 ngày “ai ở đâu ở đó”, Đà Nẵng đưa 1.100 ca mắc Covid-19 ra khỏi cộng đồng

Hôm nay (4.9), thành phố Đà Nẵng kết thúc 20 ngày thực hiện ai ở đâu thì ở đó, 20 ngày qua, thành phố đã ghi nhận 2.400 ca mắc Covid-19, tách 1100 ra khỏi cộng đồng.

Củng cố và nâng cấp hệ thống giám sát dịch tễ học

Muốn phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Hà Nội cần tập hợp chuyên gia dịch tễ học độc lập giúp củng cố và nâng cấp hệ thống giám sát dịch tễ học. Các chuyên gia của Liên minh Phòng chống bệnh không lây nhiễm Việt Nam, Hội Y tế công cộng Việt Nam và một số liên minh khác đề xuất.

Phú Yên, Vĩnh Long tiếp tục đưa người dân từ TP. Hồ Chí Minh về quê

Ngày 4.9, tại Bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên và tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh tổ chức đưa người dân về quê theo nhu cầu. Dự kiến, có khoảng 900 người sẽ được trở về quê trong ngày hôm nay.

Hà Nội: Tận dụng tối đa thời gian giãn cách ở vùng 1 để kiểm soát dịch

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đoàn đã trực tiếp thị sát khu vực “chốt cứng” cầu Noi thuộc địa bàn phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm), việc tổ chức phân luồng, kiểm soát người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ 32, đường 70A, Đại lộ Thăng Long, các tuyến đường khu vực nội đô, vùng ven và chốt kiểm soát cầu Chương Dương. Đoàn cũng đã kiểm tra việc tổ chức phòng, chống dịch ở địa bàn dân cư thuộc phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm.

Tháo gỡ khó khăn cho thuyền viên trong “cơn bão” dịch Covid-19

Tại Hội nghị trực tuyến hưởng ứng ngày thuyền viên thế giới năm 2021 với chủ đề: Tháo gỡ khó khăn về vấn về thay thế thuyền viên và ưu tiên vaccine phòng Covid-19 cho thuyền viên Việt Nam do Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên có hơn 1.500 thuyền viên mắc kẹt mong muốn về nước…

Phương án giao thông lưu thông qua các vùng ở Hà Nội từ 6 giờ ngày 6.9

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa ban hành “Phương án tổ chức giao thông cho người và các phương tiện lưu thông qua các vùng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội."

Đà Nẵng triển khai giãn dân ở một số khu vực ngõ hẻm có nguy cơ cao

Quận Thanh Khê (thành phố Đà Nẵng) sẽ tổ chức di dời khoảng 250 người dân sống ở khu vực có nguy cao của phường Tam Thuận đến các Trường Tiểu học Bế Văn Đàn và Huỳnh Ngọc Huệ.