Sớm hòa lưới điện quốc gia

Để kịp đưa vào vận hành thương mại đúng tiến độ trước ngày 1.11.2021, những ngày này, tại các công trình điện gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các nhà thầu đang nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động tối đa nguồn nhân lực, khẩn trương thi công để kịp tiến độ hòa lưới điện quốc gia.

Trà Vinh giãn cách xã hội thêm 10 ngày, tăng cường xét nghiệm sàng lọc cộng đồng

Theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Trà Vinh là vùng có nguy cơ cao. Đến 8 giờ ngày 31/8, toàn tỉnh ghi nhận 1.326 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 611 trường hợp khỏi bệnh, 11 người tử vong.

Đồng Nai: Siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch

Thực hiện Công điện số 1099 ngày 22.8 của Thủ tướng Chính phủ gửi các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam về tiếp tục tăng cường, siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với chính quyền các địa phương phải thực hiện nghiêm, kiểm soát chặt hơn nữa việc thực hiện Chỉ thị 16. Theo đó, người dân cần chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội theo phương châm “Ai ở đâu, ở yên đó” để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hiệu quả từ triển khai Nghị quyết số 28-NQ/TW

Trên cơ sở Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23.5.2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), BHXH tỉnh Quảng Trị đã khẩn trương triển khai các nội dung, công việc liên quan. Kết quả, sau 3 năm, việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức và trách nhiệm tham gia BHXH của người lao động và Nhân dân được nâng cao.

Chính phủ giao 7 nhiệm vụ để Cần Thơ là đô thị hạt nhân của đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 30.8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Nghị quyết số 98/NQ-CP ban hành chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5.8.2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Việc xây dựng và ban hành chương trình hành động của Chính phủ nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã nêu tại Nghị quyết số 59 để khai thác, phát huy hiệu quả, tiềm năng, lợi thế của TP. Cần Thơ.

Cần Thơ bỏ quy định xe vận chuyển hàng hóa vào thành phố phải “sang xe, đổi tài”

Công văn số 3635 được Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè ký nêu rõ là thay thế Công văn số 3438 ngày 21.8 của UBND thành phố Cần Thơ về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo hoạt động vận chuyển, phân phối hàng hóa trên địa bàn thành phố.

Thái Nguyên đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa vùng nông thôn

Ngoài 13 đô thị hiện hữu, đến năm 2025, tỉnh Thái Nguyên phấn đấu có thêm 6 đô thị mới. Mặc dù còn nhiều khó khăn song tỉnh đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa vùng nông thôn, tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội.

Hiệu quả từ chính sách hỗ trợ

Việc triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã giúp người lao động và doanh nghiệp có sự chuẩn bị cần thiết để tiếp tục tham gia thị trường lao động. Đó là ý kiến đánh giá từ cuộc giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Bắc Ninh tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại

Những năm qua, HĐND tỉnh Bắc Ninh ban hành nhiều chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân triển khai mô hình sản xuất đa dạng, phong phú, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động khuyến nông, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, tại Kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh Bắc Ninh, Khóa XIX đã thông qua Nghị quyết số 06/2021/NQ-HĐND.

Chuyển biến tích cực về kỷ cương hành chính

Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, hiện đại, có kỹ năng nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong Chương trình cải cách hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động và thực tài. Ban Pháp chế, HĐND tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành khảo sát trực tiếp, đột xuất tại một số cơ quan, đơn vị và xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh về kỷ luật, kỷ cương hành chính và ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ của công chức, viên chức.

Tăng cường quản lý người giao nhận hàng hóa

Nhằm bảo đảm hoạt động vận chuyển hàng hóa thông suốt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Long An đã tăng cường quản lý theo phương thức vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người và phương tiện vận chuyển hàng hóa, vừa bảo đảm quy định phòng, chống dịch Covid-19.