Phát triển kinh tế hợp tác vùng dân tộc thiểu số

Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 thu hút ít nhất 70% số hộ nông dân tham gia HTX, 70% HTX hoạt động hiệu quả, thu nhập bình quân của thành viên HTX tăng 2 lần so với năm 2020, đóng góp của kinh tế tập thể, HTX vào GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) vùng dân tộc thiểu số và miền núi từ 7 - 10%.

Bước đột phá hướng tới chính quyền số

Xác định cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng chính quyền hiện đại, chuyên nghiệp, phục vụ hiệu lực, hiệu quả, tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp.

Lấy chuyển biến trên thực tiễn làm thước đo

Theo các kết quả được công bố mới đây, hầu hết các chỉ số phản ánh nỗ lực của tỉnh trong công tác CCHC thời gian qua đều tăng hạng. Đặc biệt, Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) năm 2020 của tỉnh nằm trong nhóm 6 địa phương đạt điểm cao nhất toàn quốc (tăng 5 bậc so với năm 2019). Phát huy kết quả đã đạt được, chính quyền các cấp trong tỉnh đang tiếp tục triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp để nâng tầm chất lượng phục vụ; lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp và chuyển biến trên thực tiễn làm thước đo đánh giá chất lượng hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước.

Điểm sáng Vĩnh Tường

Huyện Vĩnh Tường đang trở thành điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc với nhiều đột phá trong công tác CCHC. Vị trí đứng đầu trên bảng xếp hạng Chỉ số CCHC tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 (nhóm các UBND cấp huyện, thành phố) là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực, quyết tâm của huyện trong việc kiến tạo môi trường đầu tư, kinh danh thông thoáng; củng cố vững chắc niềm tin của người dân, doanh nghiệp vào công tác quản lý nhà nước trên địa bàn.

Bảo đảm “thông vốn” cho các đối tượng

Tổng dư nợ các chương trình tín dụng tăng 9 tỷ đồng so với đầu năm; tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn đạt 98,6%; tỷ lệ thu lãi trên 100%; tỷ lệ nợ quá hạn chỉ ở mức 0,08%... là kết quả mà Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đạt được trong 8 tháng qua. “Đây là kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh khó khăn dịch Covid-19 kéo dài và gây ảnh hưởng tiêu cực lên mọi mặt đời sống xã hội” - Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Huân - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đánh giá.

Khởi công bệnh viện đa khoa tư nhân quy mô 300 giường ở Gia Lai

Sáng 26.9, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (đường Lê Duẩn, thành phố Pleiku, Gia Lai) đã chính thức được khởi công.

Hà Nam: Đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện và khu cách ly

Để đảm bảo sức khỏe và công tác chữa trị cho bệnh nhân và các trường hợp cách ly tập trung, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã triển khai nhiều biện pháp nhằm cung cấp điện ổn định, an toàn tại các bệnh viện, cơ sở y tế, các khu cách ly và các chốt kiểm soát y tế.

Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm trên nền tảng mạng xã hội

Thời gian vừa qua, Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) Hà Nội đã phối hợp cùng một số cơ quan, đơn vị tổ chức thành công nhiều sự kiện quảng bá, kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ nông sản thông qua nền tảng mạng xã hội. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn cho nông dân và các chủ thể sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Vai trò Đảng lãnh đạo được phát huy

Giai đoạn 2020 - 2025, tỉnh Quảng Nam xác định đầu tư, phát triển hạ tầng là một trong ba đột phá. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, tỉnh đã tập trung triển khai nhiều giải pháp khắc phục các “điểm nghẽn” trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư các dự án trọng điểm. Đặc biệt, đề cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy các cấp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; tăng cường đối thoại để tạo sự đồng thuận từ Nhân dân...

Quyết tâm giữ vững thành quả phòng, chống dịch

TP. Móng Cái được xác định là địa bàn tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh. Vì vậy, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp trên địa bàn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động nhận diện, ứng phó theo diễn biến tình hình của dịch bệnh. Đồng thời, thực hiện nhất quán phương châm chống dịch của tỉnh Quảng Ninh là tiếp tục kiên trì “3 trước, 4 tại chỗ”, rà soát, nâng tầm kịch bản phòng, chống dịch, dự liệu các tình huống phức tạp hơn có thể nảy sinh và chuẩn bị tốt nhất phương án, lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong mọi trường hợp.

Hà Nội: Kiến nghị hai nội dung liên quan phòng, chống dịch

Sáng 25.9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì giao ban Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19. Dự họp tại điểm cầu thành phố Hà Nội có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng và lãnh đạo một số sở, ngành.