Hòa Bình triển khai nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư

Là một trong 8 tỉnh nằm trong quy hoạch đường vành đai 5 vùng thủ đô, Hòa Bình đang có cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư mới để trở thành trung tâm phát triển trong khu vực. Nắm bắt cơ hội này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư.

Lâm Đồng gửi tặng 6.000 tấn nông sản cho TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 22.9, thêm 170 tấn nông sản sạch đã xuất phát từ TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đi TP. Hồ Chí Minh. Đây là chuyến xe tạm kết thúc đợt tặng nông sản của tỉnh Lâm Đồng đến người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Tổng lượng nông sản UBND tỉnh Lâm Đồng tặng đạt hơn 6.000 tấn, vượt kế hoạch hơn 1.000 tấn. Toàn bộ nông sản được tỉnh Lâm Đồng thu mua và tiếp nhận quà tặng từ người dân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm...

Mở cửa nền kinh tế, bảo đảm an toàn hiệu quả

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sau hơn 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tỉnh đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, đạt mục tiêu kéo từ mức nguy cơ về mức bình thường. Trên cơ sở đánh giá tình hình dịch tễ, Bà Rịa - Vũng Tàu đã có lộ trình "mở cửa" qua 4 giai đoạn, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất

Tại phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 9 diễn ra ngày 21.9, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc đã đề nghị, các sở, ban, ngành, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch. Ðây là yếu tố kiên quyết, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Bên cạnh đó, tập trung đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, khó đến đâu phải cùng với doanh nghiệp gỡ tới đó.

Thay đổi chiến lược để thực hiện hiệu quả hơn

Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh ngày 21.9, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, thời gian qua tỉnh thực hiện giải pháp xét nghiệm nhanh Covid-19 nhưng biểu đồ dịch bệnh vẫn “đi ngang” và chưa có chiều hướng giảm mạnh. Do đó, phải thay đổi chiến lược để thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian ngắn sắp tới.

Bình Dương: Hướng dẫn điều kiện được ra đường sau ngày 21.9

Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa có văn bản hướng dẫn điều kiện tham gia sản xuất tại công ty, doanh nghiệp và điều kiện được ra đường của người dân trong những ngày tới gửi UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Hà Nội: Đồng ý chủ trương xây dựng đường vành đai 4- vùng Thủ đô

Ngày 20.9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã ký ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội về chủ trương triển khai dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 - vùng Thủ đô.

Chung sức đưa các huyện về đích đúng hẹn

Năm 2021, TP. Hà Nội phấn đấu có thêm 4 huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, quá trình xây dựng NTM ở các địa phương vẫn diễn ra sôi nổi. Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn Hà Nội Nguyễn Văn Chí khẳng định: “Sự quan tâm hỗ trợ của thành phố, phối hợp chặt của các sở, ngành, địa phương cùng với nỗ lực, quyết tâm của người dân sẽ tạo sức mạnh tổng hợp để đưa các huyện về đích đúng hẹn”.

Không để người yếu thế "lọt lưới" an sinh

Hà Nội vừa kết thúc đợt giãn cách xã hội lần thứ 4 trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Thời gian qua, với phương châm không để người dân "lọt lưới" an sinh, công tác hỗ trợ của chính quyền các cấp, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và cá nhân trên địa bàn thành phố đã góp phần giúp nhiều người yếu thế, người lao động... vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch.

Cần sự đầu tư đồng bộ, mạnh mẽ

Ninh Bình: Năm 2025, 100% hệ thống thư viện công cộng phát triển hạ tầng số